Zidane ra tay, Juventus đừng hòng cướp mục tiêu 72 triệu bảng

Những nỗ lực của vị chiến lược gia người Pháp nhằm chuẩn bị cho một cuộc cải tổ mạnh mẽ tại thành Madrid mùa hè 2019.

Zidane quay trở lại "nhà trắng" sau khi chủ tịch Florentino Perez không còn kiên nhẫn với sự bết bát của Real Madrid mùa giải năm nay. Theo đó, ngoài việc được cấp "bao tải tiền" để thoải mái mua sắm ở "phiên chợ hè" 2019, vị chiến lược gia người Pháp còn có nhiệm vụ phải vực dậy tinh thần của những trụ cột đã rệu rã ở Santiago Bernebeu.

Cái tên mà Zidane lưu tâm nhiều nhất lúc này chính là Marco Asensio, sao trẻ từng cùng ông "chinh chiến" suốt 3 mùa giải thành công trên cương vị HLV trưởng Real Madrid. Kể từ khi vị chiến lược gia 46 tuổi từ chức mùa hè 2018, Asensio cũng đánh mất mình.

Được biết, Juventus đã liên hệ với Real để chiêu mộ sao trẻ sinh năm 1996 này nhằm tái hợp cùng Ronaldo tại thành Turin. Mức phí chuyển nhượng hiện tại của Asensio được trang Transfermarkt định giá rơi vào khoảng 72 triệu bảng.

Zidane trấn an Asensio - Bóng Đá

Marco Asensio dần đánh mất mình kể từ sau sự ra đi của HLV Zidane.

Mặc dù vậy, theo tờ Marca, Zidane đã nhanh chóng có động thái nhằm trấn an tinh thần của Marco Asensio trước những sóng gió vừa qua: 

"Cậu sẽ trở thành trụ cột của CLB này. Tương lai của cậu là ở đây và tôi muốn cậu tiếp tục ở lại cống hiến cho Real Madrid."

Với động thái này của thuyền trưởng Real Madrid, Marco Asensio gần như sẽ chọn ở lại sân Santiago Bernabeu để khẳng định bản thân. Được ban lãnh đạo Real lẫn HLV Zidaneđánh giá là "tương lai của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha", chắc hẳn Asensio sẽ thêm phần tự tin và nỗ lực đứng dậy trong thời gian tới.