Zidane lên tiếng, nói rõ lý do xuống tay với Gareth Bale

Zinedine Zidane đã giải bày lý do gạch tên cầu thủ 30 tuổi khỏi kế hoạch phát triển câu lạc bộ mùa tới.

Mối quan hệ căng thẳng giữa Gareth Bale và ban lãnh đạo Real Madrid đang leo thang từng ngày. Được biết, người đầu tiên châm ngòi cho sự xung đột này là HLV Zinedine Zidane. Chiến lược gia người Pháp đã phát biểu sau trận thua 1-3 trước Bayern Munich rằng: "Bale bị loại khỏi kế hoạch của câu lạc bộ, nếu cậu ấy rời đi vào ngày mai thì tốt biết mấy."

Ngay lập tức, người đại diện của Bale, Jonathan Barnett phản pháo lại Zizou. Ông gọi Zidane là một nỗi ô nhục vì không có được sự tôn trọng tối thiểu đối với cầu thủ từng hy sinh rất nhiều cho thành công của câu lạc bộ.

Zidane nói lý do Bale k đá giao hữu - Bóng Đá

 Bale sẽ rời Real?

Đáp trả Barnett, cựu danh thủ Juventus đã nói rằng, không phải ông không tôn trọng Bale mà tất cả là ý định từ ban lãnh đạo. Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận đấu với Arsenal, Zidane cho biết:

"Tôi muốn làm rõ điều này. Thứ nhất, tôi không tỏ thái độ thiếu tôn trọng với bất kỳ ai và ít nhất là tất cả cầu thủ. Tôi luôn nói như vậy, các cầu thủ là quan trọng nhất và mỗi khi tôi làm việc cùng một cầu thủ ở đây, tôi sẽ luôn ở bên họ. Điều thứ hai, tôi nói rằng câu lạc bộ đang cố gắng bán anh ấy."

Zidane cũng tuyên bố rằng việc Bale không được góp mặt ở trận đấu giao hữu với Bayern xuất phát từ nguyên do tiền đạo 30 tuổi từ chối ra sân. Ông nói tiếp:

"Điều thứ ba, tôi nghĩ rằng điều này rất quan trọng, lý do Bale không được ra sân ở trận đấu đó là vì anh ấy không muốn. Anh ấy sẽ tập luyện cùng chúng tôi hôm nay. Mặc dù vậy nhưng ngày mai lại là câu chuyện khác. Gareth Bale là cầu thủ của Real Madrid. Đó là điều quan trọng nhất, anh ấy là một cầu thủ trong đội."

Hiện tại, vẫn chưa rõ bến đỗ tiếp theo của cầu thủ 30 tuổi. Tuy nhiên, nguồn tin từ tờ Fox Sports cho rằng, nhiều khả năng Bale sẽ gia nhập một trong những câu lạc bộ ở Super League Trung Quốc.