Xhaka bị tước băng đội trưởng, Arsenal công bố thủ quân mới

Pháo Thủ cuối cùng đã đưa ra quyết định quan trọng, sau sự việc gây tranh cãi suốt thời gian qua.

Đầu mùa này, HLV Unai Emery đã quyết định trao băng đội trưởng của Arsenal cho Granit Xhaka. Thế nhưng tiền vệ Thụy Sĩ lại khiến ông thầy của mình phải lâm vào thế khó xử.

Khi bị HLV Emery thay ra ở cuộc tiếp đón Crystal Palace tại Premier League, Xhaka đã gây chấn động lớn khi vùng vằng ném băng đội trưởng, bảo fan hâm mộ đội nhà "biến đi", trước khi cởi phăng áo và đi thẳng đường hầm, dù trận đấu vẫn đang diễn ra.

Kể từ sau sự cố tại Emirates, Xhaka đã bị loại khỏi đội hình Arsenal. Mới đây, trang chủ Pháo Thủ chính thức xác nhận ngôi sao 27 tuổi đã bị tước băng thủ quân.

Xhaka bị tước băng đội trưởng cho Aubameyang - Bóng Đá

 Sau scandal ầm ĩ gây chấn động xứ Sương Mù, Xhaka không thể giữ vai trò đội trưởng của mình.

Phát biểu qua trang chủ CLB, HLV Emery chia sẻ: "Tôi nghĩ chúng tôi cần thời gian với Xhaka, đầu tiên để bảo vệ cậu ấy, giúp Xhaka bình tĩnh và tập luyện với tập thể mỗi ngày. Tôi đã nói chuyện với Xhaka sáng nay và cũng quyết định cậu ấy không còn là một trong các đội trưởng trong phòng thay đồ."

Người được chọn thay thế Xhaka chính là chân sút chủ lực Pierre-Emerick Aubameyang. Emery cho hay: "Chúng tôi hiện có Aubameyang, Hector [Bellerin], Lacazette và Ozil - họ là 4 đội trưởng. Người đầu tiên lúc này là Aubameyang."