Xác nhận: Báu vật ghi 49 bàn, 51 kiến tạo rời Ajax mùa hè này

Tiền đạo người Morocco, Hakim Ziyech được xác nhận sẽ rời Ajax Amsterdam sau khi mùa giải năm nay khép lại.

Kể từ khi gia nhập đội bóng đương kim vô địch Hà Lan từ mùa giải 2016/17, Hakim Ziyech in dấu giày vào 100 bàn thắng (49 bàn, 51 kiến tạo) trong 130 trận. Đáng chú ý, ngôi sao người Morocco có mức phí giải phóng hợp đồng cực rẻ, chủ khoảng 25 triệu bảng.

Tài năng của anh là điều không cần bàn cãi, nhưng mới đây, Giám đốc thể thao của Ajax Amsterdam là Marc Overmars đã xác nhận rằng Ziyech chắc chắn sẽ ra đi vào mùa hè. Ông cũng lưu ý rằng cầu thủ sinh năm 1993 sẽ đến một câu lạc bộ hàng đầu thế giới.

XÁC NHẬN: 'Báu vật' ghi 49 bàn, 51 kiến tạo rời Ajax mùa hè này - Bóng Đá

 Ziyech sẽ rời Ajax mùa hè này.

Bất cứ ai chịu bỏ ra số tiền vỏn vẹn 25 triệu bảng, họ sẽ có được chữ ký của ngôi sao người Morocco. Hiện tại, Ziyech đang trở thành món hàng được khá nhiều đại gia ở Châu Âu săn đón, trong đó sốt sắng nhất phải kể đến Arsenal, Man Utd, hay Real Madrid.Cần lưu ý rằng Ziyech không phải mẫu cầu thủ quá mạnh về mặt thể lực, chưa kể anh cũng là người theo đạo Hồi. Nghĩa là phải trải qua tháng ăn chay Ramadan, buộc phải ra sân với cái bụng rỗng và chỉ có thể nạp lại năng lượng sau 21h30 (giờ địa phương).

Dù vậy, lần gần nhất mà Ziyech để lại ấn tượng mạnh khi phải ra sân với cái bụng đói meo đó là thời điểm anh nâng tỉ số lên thành 2-0 ở trận Ajax gặp Tottenham, mặc dù cuối cùng đội bóng Hà Lan vẫn bị loại bởi cú hattrick kinh điển của Lucas Moura.