Wenger: Nếu muốn mua cầu thủ như cậu ấy, Arsenal phải chi 100 triệu bảng

Huyền thoại Pháo Thủ đưa ra nhận định về tình hình nội bộ đội bóng cũ.

Huyền thoại Pháo Thủ đưa ra nhận định về tình hình nội bộ đội bóng cũ.

Từng là trụ cột không thể thay thế nhưng trong thời gian gần đây, Mesut Ozil lại thất sủng dưới triều đại Unai Emery. Tính tổng cộng từ đầu mùa, Ozil mới chỉ đá chính 50% số trận Premier League.

Khó ai có thể tưởng tượng viễn cảnh hiện tại lại xảy đến, khi Ozil vừa gia hạn hợp đồng chỉ 1 năm trước. Còn nhớ khi ấy, BLĐ Arsenal đã chấp nhận chi mức lương kỷ lục CLB để giữ chân tiền vệ người Đức đến hết mùa giải 2020/21. 

Wenger bàn về hợp đồng Ozil - Bóng Đá

 Ozil mất chỗ đứng trong đội hình.

Không ít quan điểm cho rằng HLV Arsene Wenger trước đây quá ưu ái Ozil và khiến CLB chịu gánh nặng quỹ lương không nhỏ. Tuy nhiên trả lời phỏng vấn Goal mới đây, nhà cầm quân người Pháp vẫn bảo toàn quan điểm giữ bằng được Ozil là quyết định đúng.

"Ozil có hợp đồng nhưng vấn đề là nếu bạn muôn mua 1 cầu thủ như cậu ấy, bạn sẽ phải chi 100 triệu bảng." Wenger khẳng định. "Và để duy trì giá trị cầu thủ, vượt qua cả trường hợp Ozil, đó là cách bóng đá vận hành."

"Để mua những cầu thủ ở phẩm chất hàng đầu, bạn cần 100 triệu bảng. Vì vậy quyết định phải đưa ra là nên gia hạn với 1 cầu thủ sẵn có và không mất gì cả, hay Arsenal liệu có tiền để mua 1 cầu thủ mới?"