Vua chấn thương giải nghệ sau 14 năm đau khổ

Cựu tiền vệ của Arsenal, Abou Diaby, đã tuyên bố từ giã bóng đá ở tuổi 32 sau những chấn thương dai dẳng kéo dài suốt sự nghiệp đen đủi của mình.

Diaby chỉ có 200 lần xuất hiện trong màu áo các câu lạc bộ suốt sự nghiệp cao cấp kéo dài khoảng 14 năm, và đã thất nghiệp kể từ khi được thanh lý hợp đồng bởi đội bóng quê nhà Olympique Marseille vào năm 2017. Cầu thủ này từng phải chịu 42 chấn thương tại Arsenal.

Diaby đã đưa ra thông báo trực tiếp trên chương trình 'Footissime' của kênh truyền hình Pháp sau những năm tháng đau khổ. Anh nói: "Tôi sẽ kết thúc sự nghiệp chuyên nghiệp của mình. Đó là thời điểm thích hợp. Trong vài năm qua, thật khó để tôi trở lại, với rất nhiều vấn đề về thể chất.

Đó là một quyết định khó khăn nhưng tôi đã suy nghĩ rất nhiều về nó và tôi thấy thoải mái với quyết định của bản thân mình. Sau Olympique Marseille, tôi đã tự cho mình một năm để trở lại với bóng đá nhưng quả thực nó khó hơn tôi nghĩ, và tôi đã quyết định dừng lại".

CHÍNH THỨC:

 Diaby được gọi là "vua chấn thương" trong làng bóng đá.

Sau khi bắt đầu sự nghiệp tại Auxerre, Diaby gia nhập Arsenal ở tuổi 19 vào tháng 1 năm 2006 và ban đầu anh cho thấy một số dấu hiệu đáng khích lệ cho các Pháo thủ, khi ghi bàn thắng đầu tiên cho câu lạc bộ phía bắc London trong chiến thắng 5-0 trước Aston Villa.

Tuy nhiên, anh bị gãy xương mắt cá chân nghiêm trọng sau cú tắc bóng từ Dan Smith của Sunderland vào tháng 5 năm 2006, điều này đã tạo ra hệ luỵ cho những cuộc đấu tranh với chấn thương sau đó của anh. Diaby cũng đã từng bỏ lỡ trận chung kết Champions League trước Barcelona.