Vì sao Terry ngăn cản Chelsea chiêu mộ Aguero?

John Terry từng ngăn cản Chelsea chiêu mộ Sergio Aguero trước thời điểm cầu thủ người Argentina gia nhập Man City khoảng 2 năm...

Theo The Athletic, thượng tầng đội bóng phía tây London từng có ý định định đưa El Kun về sân Stamford Bridge với mức giá 30 triệu bảng vào năm 2010. Tuy vậy, khi ấy thủ quân của họ là John Terry đã bỏ phiếu nói không và thay vào đó, anh muốn Chelsea chiêu mộ David Villa.

Cũng theo ấn phẩm ở xứ sương mù, sở dĩ cựu trung vệ sinh năm 1980 ngăn cản đội bóng chủ quản ký hợp đồng với mục tiêu người Argentina là vì anh cảm thấy không ấn tượng với cách Sergio Aguero di chuyển trên sân cũng như việc cầu thủ này chuyền bóng.

John Terry pulled plug on Chelsea’s move for Sergio Aguero before he joined Manchester City - Bóng Đá

 Chỉ vì 1 lần đối đầu ở Europa League, Terry đã vội khẳng định về đẳng cấp của Aguero.

Tuy vậy, thành công của El Kun tại Man City trong 8 năm qua rõ ràng là minh chứng rõ nét nhất cho sự sai lầm mà Terry đã tạo ra. Tất nhiên, chẳng ai có thể quay trở lại quá khứ để "ngăn" huyền thoại người Anh làm điều đó thay vì để anh "ngăn" Chelsea xúc tiến thỏa thuận với Atletico Madrid.

Aguero hiện đang sở hữu 173 bàn thắng ở Premier League (xếp thứ 5), nhưng anh có cơ hội rất lớn để leo lên vị trí ba khi chỉ cách Thierry Henry, Frank Lampard và Andy Cole chưa đầy 15 lần xé lưới đối thủ nữa. Làm gì có ai di chuyển tệ hay chuyền bóng kém mà vẫn có thể ghi hàng trăm bàn thắng như vậy?