Vì sao Liverpool không thể thắng đậm Tottenham?

Nếu không có Paulo Gazzaniga trong khung gỗ, có lẽ Tottenham đã phải chịu khổ còn nhiều hơn nữa trước Liverpool.

Khép lại trận cầu tâm điểm vòng 10 Premier League, Liverpool đã có chiến thắng đầy nghẹt thở trước Tottenham trên sân nhà Anfield để duy trì khoảng cách 6 điểm so với nhà đương kim vô địch Man City.

Đây là trận đấu mà Liverpool đã khởi đầu không được như mong đợi, khi chưa đầy 1 phút sau khi trọng tài nổi hồi còi khai cuộc, Tottenham đã có bàn mở tỷ số với pha lập công của Harry Kane.

Bị thủng lưới quá sớm, Liverpool đẩy cao đội hình để tìm kiếm bàn gỡ. Dù vấp phải rất nhiều sự chống trả từ Tottenham, nhưng các học trò của Klopp vẫn có được 2 bàn thắng của Henderson và Salah.

Vì sao Liverpool chẳng thể thắng đậm Tottenham? - Bóng Đá

 Gazzaniga đã có 1 đêm thi đấu đầy thăng hoa tại Anfield.

Thực tế chiến thắng của Liverpool có lẽ đã diễn ra với một kịch bản dễ dàng hơn, nếu đêm qua người bắt chính trong khung gỗ của Tottenham không phải là Paulo Gazzaniga.

Theo thống kê, thủ thành 27 tuổi đã cứu thua đến 12 lần trước Liverpool, thành tích tốt nhất dành cho một thủ thành trong mùa giải năm nay. Thực tế số pha cứu thua này cũng chỉ kém kỷ lục của David de Gea trước Arsenal với 14 lần (xác lập vào năm 2017).

Với Tottenham, thất bại này đã khiến họ rơi xuống nhóm nửa dưới BXH với chỉ 10 điểm, hơn đúng 2 điểm so với nhóm cầm đèn đỏ. Với tình hình không thể cải thiện trong thời gian tới, không loại trừ khả năng Gà Trống sẽ có một sự thay đổi nhân sự trên băng ghế huấn luyện.