Vì giải đấu, huyền thoại United mong City, Liverpool mất điểm

Bên cạnh sự thù địch trên sân cỏ trong quá khứ, còn một lý do khác khiến Gary Neville mong 2 kình địch của United ''sảy chân''.

Mùa giải 2019/20 của Giải Ngoại hạng Anh mới đi qua được 5 vòng đấu, song không ít ý kiến đã nhận định một cuộc đua danh hiệu song mã nữa giữa Liverpool và Manchester City sẽ được tái hiện. Đây chắc chắn là điều những NHM trung lập không muốn thấy, bởi một cuộc cạnh tranh kịch tính với nhiều hơn chỉ 1-2 ứng viên sẽ cuốn hút người xem hơn.

Không chỉ có các khán giả hâm mộ, ngay cả cựu danh thủ Gary Neville cũng chia sẻ suy nghĩ này. Huyền thoại của bóng đá Anh thẳng thắn chia sẻ rằng việc Man City hay Liverpool mất điểm sẽ mang đến nhiều kịch tính hơn cho giải đấu:

"Chủ nhật này sẽ là một trận đấu lớn. 2 năm qua đã chứng kiến những cuộc đua danh hiệu đặc biệt. Man City thật đáng kinh ngạc và Liverpool đã chơi thứ bóng đá đủ sức thách thức trong 18 tháng", Neville phát biểu trên Sky Sports.

Neville hopes Liverpool drop points vs Chelsea for the sake of season drama - Bóng Đá

Huyền thoại Gary Neville mong muốn cuộc đua đến danh hiệu Premier League sẽ hấp dẫn hơn.

"Sẽ thật tốt nếu họ mất điểm, tôi nói vậy không chỉ vì những lý do cá nhân mà đó còn là điều thực sự vui khi thấy Liverpool hay Man City mất điểm để khiến mùa giải trở nên kịch tính hơn.’’

"Tôi yêu mùa giải trước và chất lượng của nó, nhưng sẽ thật tuyệt nếu được thấy một mùa giải kịch tính nơi các đội có thể lấy điểm của nhau. Đó là điều khiến Premier League nổi tiếng trên toàn thế giới."

Cũng ở một phát biểu trên Sky Sports, khi nói về đội bóng cũ Manchester United trước cuộc đối đầu với chủ nhà West Ham United, Neville tin rằng mất điểm ở trận đấu này sẽ là vấn đề lớn với HLV Ole Gunnar Solskjaer.