VFF đặt mục tiêu ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022

HLV Akira Nishino tuyên bố chỉ cần 10 ngày chuẩn bị để phục hận ĐT Việt Nam là đánh giá chủ quan và có phần ngạo mạn. Phát biểu này khiến NHM nhớ đến Kiatisuk Senamuang.

Tại vòng loại thứ hai World Cup 2022, kết quả bốc thăm đưa tuyển Việt Nam rơi vào bảng đấu rất thú vị, với sự góp mặt của 4 đội bóng Đông Nam Á là Thái Lan, Malaysia, Indonesia.

ĐT Việt Nam được giao mục tiêu gì tại vòng loại World Cup 2022? - Bóng Đá

 Phó chủ tịch VFF tiết lộ mục tiêu của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Đánh giá về bảng đấu này, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Tất cả các nước đều ngạc nhiên khi 4 đội bóng hàng đầu của khu vực nằm trong bảng. Các nước đều chia sẻ bảng đấu của Việt Nam không có đội yếu, trong khi UAE là đội tiệm cận châu lục. Ngoài ra, các đội Đông Nam Á rất hiểu nhau, đó là lý do bảng đấu này hứa hẹn nhiều bất ngờ.

Bảng G là bảng đấu khó khăn bởi đẳng cấp của các đội không chênh nhau. Tuy vậy, chúng ta sẽ có thuận lợi trong việc di chuyển, bởi không phải bay những chặng quá xa. Đây là điều thuận lợi trong công tác chuẩn bị về mặt chuyên môn. Ngoài ra, khi được đá với các đội trong khu vực, cơ hội cho khán giả Việt Nam cổ vũ đội nhà cũng dễ dàng hơn. Đó sẽ là nguồn động viên rất quan trọng với ĐT Việt Nam trong quá trình thi đấu.”

Bên cạnh đó, Phó chủ tịch VFF cũng tiết lộ mục tiêu của lãnh đạo giao cho thầy trò HLV Park Hang-seo: "Hy vọng, chúng ta cố gắng lọt vào vòng loại thứ 3 của châu Á. Bởi các đội vào vòng loại thứ 3 sẽ được dự VCK Asian Cup tại Trung Quốc. Điều này chúng tôi kỳ vọng và hy vọng toàn đội sẽ hiện thực hoá được mục tiêu này”.

ĐT Việt Nam được giao mục tiêu gì tại vòng loại World Cup 2022? - Bóng Đá

 Mục tiêu của thầy trò Park Hang-seo là lọt vào vòng loại thứ ba.

Ở lượt trận ra quân, ĐT Việt Nam sẽ có chuyến làm khách được dự báo đầy khó khăn trước chủ nhà ĐT Thái Lan vào ngày 5/9. Đây là trận đấu đang được người hâm mộ hai nước và cả khu vực Đông Nam Á chờ đợi.

Dự kiến, sân nhà của CLB Bangkok United là SVĐ Thammasat sẽ được sử dụng cho trận đấu ra quân của Thái Lan gặp ĐT Việt Nam tại vòng loại năm nay. SVĐ này nằm ở tỉnh Pathum Thani (cách Bangkok 40km về phía Bắc), và có sức chứa 25.000 chỗ ngồi.