Văn Lâm và cầu thủ Hà Nội hội quân: HLV Park Hang-seo lại phải tính toán!

HLV Park Hang-seo chắc chắn còn nhiều việc phải làm khi ĐT Việt Nam đón sự trở lại của những cầu thủ Hà Nội.

Sau trận thua ngược trên sân Samut Prakan với tỉ số 2-1 tại vòng 28 Thai League, thủ môn Đặng Văn Lâm đã nói lời chia tay đồng đội tại Muangthong United để về hội quân cùng ĐT Việt Nam nhằm chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Malaysia tại vòng loại World Cup 2022.

Văn Lâm và cầu thủ Hà Nội hội quân: HLV Park Hang-seo lại phải tính toán! - Bóng Đá

 Văn Lâm đã hội quân cùng ĐT Việt Nam.

Dù Muangthong United nhận thất bại, nhưng không thể phủ nhận rằng trong thời gian qua phong độ của Đặng Văn Lâm là rất tốt. Không chỉ vậy, dưới sự hỗ trợ đến từ HLV thủ môn Alexandre Lopes, thủ môn Việt kiều này đã có sự tiến bộ rõ rệt về trình độ của mình, đặc biệt là ở những tình huống ra vào.

Trong số những cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài, Đặng Văn Lâm có lẽ là trường hợp đem lại sự yên tâm lớn nhất đối với HLV Park Hang-seo. Vì vậy nếu không có gì thay đổi, Lâm "Tây" vẫn sẽ được nhà cầm quân người Hàn Quốc đặt niềm tin ở trận gặp ĐT Malaysia sắp tới, dù Văn Lâm ít có thời gian tập luyện hơn so với 3 đồng nghiệp là Tuấn Mạnh, Văn Cường và Nguyên Mạnh.

Sẽ tập trung muộn hơn so với Văn Lâm 1, 2 ngày đó là trường hợp của những cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC như Hùng Dũng, Duy Mạnh, Thành Chung, Quang Hải, Văn Kiên... khi họ chỉ có thể hội quân cùng ĐT Việt Nam vào ngày 5/10 dù thầy trò Chu Đình Nghiêm đã kết thúc trận chung kết lượt về liên khu vực AFC Cup với CLB April 25 từ ngày 2/10.

Như vậy, những trụ cột của CLB Hà Nội chỉ có vỏn vẹn khoảng 4 - 5 ngày để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Malaysia. Trong thời gian này, nhiệm vụ của HLV Park Hang-seo cùng trợ lý sẽ vừa lắp ghép những mảng miếng giữa trụ cột và tân binh, vừa nghĩ cách giảm tải cho Hùng Dũng, Quang Hải, Duy Mạnh... để đạt trạng thái tốt nhất trước khi bước vào cuộc chiến quan trọng này.

Sự sa sút thể lực của các cầu thủ Hà Nội là điều HLV Park Hang-seo có thể đã nhận ra ở trận đấu với ĐT Thái Lan trước đó khi Duy Mạnh, Hùng Dũng và Quang Hải không có được màn thể hiện tốt nhất.

Văn Lâm và cầu thủ Hà Nội hội quân: HLV Park Hang-seo lại phải tính toán! - Bóng Đá

 HLV Park Hang-seo phải tính toán phương án để giúp Quang Hải có trạng thái thi đấu tốt nhất.

Duy Mạnh thi đấu ở vị trí trung vệ lệch phải để hỗ trợ cho Trọng Hoàng nhưng có ít nhất 2 tình huống Mạnh "gắt" để Supachok vượt qua và uy hiếp khung thành Văn Lâm. Trong khi đó, Hùng Dũng, Quang Hải đều không để lại quá nhiều dấu ấn trước người Thái.

Đó là hệ quả của việc họ phải thi đấu quá nhiều ở mùa giải năm nay. Vì vậy, nhiệm vụ quan trọng nhất của HLV Park Hang-seo là tính toán lại vấn đề thể lực cho cầu thủ Hà Nội FC.