Van Dijk phá vỡ im lặng sau khi đánh bại cả Messi lẫn Ronaldo

Trụ cột Liverpool lên tiếng sau khi xuất sắc thâu tóm giải thưởng cá nhân danh giá.

Đêm qua, UEFA đã tổ chức Lễ bốc thăm chia bảng Champions League 2019/20, cũng như trao các giải thưởng cho những ngôi sao gây ấn tượng mạnh mùa trước.

Ở hạng mục Cầu thủ xuất sắc nhất năm, 3 cái tên lọt vào danh sách cuối cùng là Lionel Messi (Barcelona), Cristiano Ronaldo (Juventus) và Virgil Van Dijk (Liverpool). Sau tất cả, Van Dijk là người được xướng tên, vượt mặt 2 người đồng nghiệp để giành giải thưởng danh giá.

Van Dijk breaks silence winning UEFA Player of the Year - Bóng Đá

 Van Dijk giành giải thuyết phục.

Giải thưởng vừa qua là sự ghi nhận xứng đáng với năm thi đấu tuyệt vời của trung vệ Hà Lan. Van Dijk là trụ cột trong đội hình Liverpool đăng quang Champions League và trở thành Á quân Premier League với 97 điểm. Ở cấp độ ĐTQG, ngôi sao 28 tuổi cũng là nhân tố chủ chốt trong thành phần tuyển Hà Lan giành huy chương bạc UEFA Nations League.

Từ khi chiến dịch 2019/20 khởi tranh, Van Dijk tiếp tục duy trì phong độ ấn tượng. Anh giành Siêu Cúp Châu Âu cùng The Kop và đá chính trong cả 3 chiến thắng Premier League qua 3 vòng đầu tiên.

Phát biểu cảm nghĩ sau khi giành giải thưởng của UEFA, Van Dijk không quên tri ân các đồng đội.

"Tôi cần cảm ơn đồng đội của mình." Mirror dẫn lời Van Dijk. "Không có họ, tôi sẽ không đạt đến những gì đang đạt được."

"Đây là 1 chặng đường dài và là 1 phần trong chuyến phiêu lưu của tôi. Tôi rất tự hào khi giành giải thưởng này. Đó là thành tựu dành cho tất cả mọi người đã giúp đỡ tôi."