Van Dijk đã cho Robbo và Trent thấy một tình yêu đầy khó khăn!

Trung vệ Virgil van Dijk đã có buổi phỏng vấn với trang chủ Liverpool về những điều anh đang tận hưởng tại câu lạc bộ vùng Merseyside.

Ngôi sao người Hà Lan thừa nhận rằng anh đã cho cặp đôi chạy cánh trẻ Andy Robertson và Trent Alexander-Arnold thấy một tình yêu nồng cháy ở mùa giải năm nay, trong một nỗ lực để khuyến khích họ cải thiện hơn nữa sau những tiến bộ vượt bậc thời gian qua.

Virgil van Dijk mô tả phong độ của hai người đàn em là rất nổi bật, nhưng vẫn tin tưởng cặp đôi sẽ tốt hơn nữa. "Họ đang có điều đó, và tôi luôn khó khăn với họ vì tôi muốn họ làm tốt hơn nữa", cựu cầu thủ Southampton nói với Liverpoolfc.com với một nụ cười.

Tiết lộ: Van Dijk đã cho

 Van Dijk chứng tỏ vai trò thủ lĩnh tại Liverpool.

"Họ là những người chơi tuyệt vời, đầy tự tin và nên thế vì họ đang trình diễn thứ bóng đá đẳng cấp cao. Tôi đã nói với Robbo vào một ngày khác rằng cậu ấy cần phải ghi được một số bàn thắng để trở nên tốt hơn nữa, nhưng đó chỉ là tôi muốn thúc đẩy cậu ấy tiến bộ hơn nữa! Đây là thứ tôi thích, để thúc họ".

Robertson và Alexander-Arnold cùng nhau kiến tạo cho Van Dijk ghi cú đúp vào lưới Watford tại Anfield. Sau đó, hình ảnh họ xô đẩy nhau khi ăn mừng bàn thắng đã gây sốt cho người hâm mộ tại Anfield. "Tôi cũng thấy điều đó! Chỉ là tôi và cậu ấy (Robertson) luôn nói đùa", anh nói.

"Chúng tôi có một sự hiểu biết rất rõ về nhau và thật tuyệt khi được chơi cùng cậu ấy. Robbo có thể giúp tôi, tôi có thể giúp cậu ấy, và đó là cách tất cả chúng tôi làm việc cùng nhau, đặc biệt là ở dưới hàng phòng ngự. Cuối cùng, chúng tôi làm tất cả cùng nhau".

Liverpool hiện đang sở hữu chuỗi 5 trận gần nhất mà không để thủng lưới trên mọi mặt trận, trong khi thủ thành Alisson Becker có đến 17 lần tương tự trong 29 trận anh đã chơi cho đội bóng vùng Merseyside. Đó là lý do tại sao Van Dijk cảm thấy lời khen ngợi cho một thống kê như vậy nên được chia sẻ rộng rãi.

Tiết lộ: Van Dijk đã cho

 Đây là hàng phòng ngự tốt nhất Premier League hiện tại.

"100% [đó là một nỗ lực tập thể]", anh nói. "Cơn sốt Robbo đang có một mùa giải tuyệt vời, Trent cũng thế và Joel đã tham gia trong vài trận đấu gần đây. Một điều rất quan trọng là mọi người đều đạt đến trình độ tốt nhất, đặc biệt là trong chín trận gần đây

Điều này rõ ràng là rất quan trọng, đặc biệt là với các trận đấu chúng tôi đã trải qua và các tình huống chúng tôi tham gia, thật tốt khi có một điều gì đó để xây dựng. Đôi khi mọi thứ rất khó khăn với mọi người, vì vậy thật tốt khi có sự ổn định về phòng thủ và hy vọng có thể giữ điều đó cho đến cuối mùa giải - và thậm chí vào mùa giải tiếp theo".