Van Dijk chỉ biết... đứng nhìn Messi ghi bàn

Virgil van Dijk cũng gần như bất lực trong việc theo kèm Lionel Messi.

Trước khi trận đại chiến giữa Liverpool và Barcelona diễn ra, người hâm mộ làng túc cầu tỏ ra rất phấn khích trước cuộc đối đầu giữa Lionel Messi và Virgil van Dijk - 2 trong số những cầu thủ xuất sắc nhất ở vị trí của mình.

Tuy nhiên, chỉ có mỗi Messi tỏa sáng trong khi màn trình diễn của trung vệ người Hà Lan là rất đáng thất vọng. Theo đó, Van Dijk mắc sai lầm trong cả 2 bàn thua đầu tiên của Liverpool trước CLB xứ Catalan.

SỐC! Van Dijk chỉ biết... đứng nhìn Messi ghi bàn - Bóng Đá

 Messi ghi bàn trong tư thế trống trải, không bị ai theo kèm.

Được cắt cử theo kèm Messi nhưng Van Dijk không thể theo kịp những pha chạy chỗ không người và chuyền bóng của chân sút người Argentina. Một trong số đó là tình huống lơ là, để Messi nâng tỷ số lên 2-0.Ở pha bóng đó, sau đường chuyền thuận lợi cho Luis Suarez, Messi đã xộc thẳng vào trung lộ Liverpool nhưng thay vì áp sát Messi, Van Dijk chỉ đứng im quan sát. Chính vì thế, sau cú sút dội xà ngang của Suarez, Messi đã thoải mái đệm bóng vào lưới trống.

Hình ảnh Van Dijk bất lực đứng nhìn Messi ghi bàn cho thấy nỗi thống khổ của hàng thủ Liverpool trước Messi. Trận này, Messi lập cú đúp nhấn chìm The Kop với tỷ số 3-0 ngay tại thánh địa Camp Nou.