Van der Sar chỉ ra người có thể lấp đầy khoảng trống của David

Tương lai của David de Gea luôn là dấu hỏi lớn tại Old Trafford trong hơn một năm qua.

Có lẽ đây là điều khiến phong độ của thủ môn người Tây Ban Nha không được tốt, từ nửa cuối mùa bóng trước. Vào lúc này, De Gea vẫn đang dùng dằng trong việc ký bản hợp đồng mới với Man Utd, dù được đưa ra mức lương vô cùng hấp dẫn.

De Gea not irreplaceable if he leaves Man Utd - Van der Sar - Bóng Đá

 De Gea chơi chắc ở lại Man Utd.

Van der Sar, người đã trải qua 6 năm ở Old Trafford, là một fan lớn của De Gea nhưng khẳng định có rất nhiều lựa chọn thay thế tốt nếu cựu thủ môn Atletico Madrid quyết định rời câu lạc bộ, bao gồm cả cầu thủ của học viện Quỷ đỏ là Dean Henderson - thủ thành hiện đang được cho mượn tại Sheffield United.

"Những thủ môn khác cũng có thể lấp đầy khoảng trống của David," Van der Sar nói.

"Có một vài thủ môn Premier League đang thuộc câu lạc bộ cũng có thể tiến lên. Tôi đã 34 tuổi khi tôi đến United, vì vậy có rất nhiều cơ hội cho tất cả.

Quyết định cần phải đưa ra vào một thời điểm nhất định. Đã mất một thời gian dài, vì vậy, bạn phải đưa ra câu trả lời 'có' hoặc 'không', nhưng tôi không phải là giám đốc của United."

Bên cạnh đó, Van der Sar cũng lên tiếng bảo vệ De Gea: "Việc sa sút phong đọ đã xảy ra với tôi, nó cũng xảy ra với [Ryan] Giggs, với mọi người. David đã ở đẳng cấp cao quá lâu, vì vậy, tại một thời điểm nhất định, khi phong độ của cậu ấy bị giảm xuống, cậu ấy sẽ được chú ý, mọi người bắt đầu viết về nó. Nhưng cậu ấy sẽ ổn thôi. Cậu ấy là một thủ môn tuyệt vời."