Valverde: Có thể sẽ có 1 huấn luyện viên nữ của đội nam Barca

Ernesto Valverde đã có những phát biểu về tầm ảnh hưởng của phụ nữ trong bóng đá và đưa ra nhận định về các đối thủ tại La Liga.

Ernesto Valverde đã có những phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu giữa Barcelona và Rayo Vallecano vào thứ Bảy. Huấn luyện viên người Tây Ban Nha đề cập đến cuộc đua tại La Liga và đưa ra những đánh giá về đối thủ.

 - Bóng Đá

 Valverde có những phát biểu trước trận đấu với Vallecano vào thứ Bảy.

Valverde muốn các cầu thủ tập trung để có thể tiếp tục giành thắng lợi trước Vallecano. Ông cho rằng Real Madrid vẫn chưa bị loại khỏi giải quốc nội, bởi mùa giải vẫn chưa kết thúc và kết quả vẫn sẽ thay đổi theo từng vòng đấu. Ông nói:

"Tôi không loại trừ bất kỳ đội nào ra khỏi cuộc đua. Atletico hiện là đối thủ gần nhất và mục tiêu của chúng tôi là duy trì khoảng cách này (7 điểm) với họ. Tôi không loại trừ việc Real Madrid sẽ trở lại vì chúng tôi rất tôn trọng họ. Bóng đá là như vậy, mọi thay đổi sẽ xuất hiện chỉ sau một tuần thi đấu.

Tình hình của Rayo Vallecano rất khó khăn, tuy nhiên chúng tôi phải thi đấu thận trọng vì những đội bóng nhóm dưới có thể tạo bất ngờ trong giai đoạn này của mùa giải.

Ba điểm trước Vallecano có giá trị tương đương với những gì chúng tôi làm được tại Bernabeu hoặc Sanchez Pizjuan. Chiến thắng sẽ giúp chúng tôi tự tin bước vào trận đấu Champions League.

Có thể có một hoặc hai sự thay đổi, chúng ta sẽ thấy vào thứ Bảy. Đội bóng vừa trải qua một tuần khá yên tĩnh nhưng sau trận đấu này, chúng tôi chỉ có ba ngày nghỉ và mọi thứ sẽ phức tạp hơn."

Khi được hỏi về tầm ảnh hưởng của phụ nữ trong bóng đá, chiến lược gia người Tây Ban Nha phát biểu:

"Thế giới bóng đá đang có những bước tiến lớn. Bóng đá nữ đang có những tiến bộ đáng ghi nhận. Trong bóng đá nam, cũng có nhiều sự hiện diện của nữ giới và điều này sẽ tiếp tục tiến xa hơn. Có thể sẽ có một huấn luyện viên nữ của đội nam Barca. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra."