UEFA CHÍNH THỨC xin lỗi Arsenal và Chelsea

Liên đoàn bóng đá Châu Âu phá vỡ im lặng giữa chỉ trích bủa vây.

Vào ngày 30/05, trận chung kết Europa League sẽ được tổ chức ở Baku (Azerbaijan). Đây là cuộc chiến nội bộ của người Anh khi Chelsea và Arsenal lần lượt xuất sắc đánh bại Frankfurt và Valencia ở bán kết, hiên ngang tiến vào trận cầu cuối cùng.

Nhiều ngày gần đây, Liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA đã phải hứng chịu không ít chỉ trích xoay quanh việc lựa chọn địa điểm thi đấu. Arsenal từng trực tiếp phàn nàn số lượng 6.000 vé UEFA cấp cho mỗi đội, ở SVĐ sức chứa hơn 60.000 chỗ là quá ít so với nhu cầu của 45.000 fan sở hữu vé cả mùa của Pháo Thủ. Chưa kể chi phí đắt đỏ để đến Azerbaijan cũng là trở ngại lớn.

UEFA xin lỗi Arsenal Chelsea - Bóng Đá

 Đại chiến thành London ở chung kết Europa League.

Tối qua, UEFA đã chính thức ra thông báo xin lỗi 2 đại diện nước Anh. Dù vậy tổ chức quyền lực nhất Châu Âu vẫn bảo lưu quan điểm chọn Baku."UEFA cam kết chọn các địa điểm tổ chức qua 1 quá trình vận động công bằng và minh bạch, nơi các ứng viên phải cung cấp dẫn chứng về khả năng tổ chức sự kiện." - Thông báo nêu rõ.

"Quá trình vận động diễn ra vài năm trước, đồng nghĩa hiện trạng tổ chức chung kết không thể biết được ở thời điểm chỉ định địa điểm.

Chúng tôi thành thật xin lỗi các vấn đề các bạn và các fan Chelsea gặp phải. Tuy nhiên là công bằng khi không chỉ trao cho các fan khác cơ hội trải nghiệm trực tiếp độc nhất, mà còn để địa điểm tổ chức quảng bá bóng đá cho toàn khu vực.

UEFA cho rằng là cực kỳ thiếu công bằng nếu loại trừ 1 số địa điểm nhất định dựa trên vị trí địa lý xa xôi của họ."