U23 Việt Nam thắng Thái Lan là bình thường, không có gì phải ngạc nhiên

Cựu cầu thủ Nguyễn Quốc Vượng cho rằng chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan là điều hết sức bình thường.

Tiếp đón Thái Lan trên sân nhà Mỹ Đình, U23 Việt Nam đứng trước nhiệm vụ phải giành chiến thắng nếu như muốn giành được tấm vé vượt qua vòng loại U23 Châu Á 2020. Chạm trán đối thủ đã toàn thắng 2 trận và ghi được đến 12 bàn trước đó, thế nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn chơi đầy tự tin và đánh bại "Voi chiến" với tỷ số 4-0 chung cuộc.

Những người ghi bàn cho chúng ta lần lượt là Hà Đức Chinh, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Thành Chung và Trần Thanh Sơn. Kết quả này đã giúp U23 Việt Nam trở thành đại diện Đông Nam Á duy nhất giành ngôi vị đầu bảng và được xếp vào nhóm hạt giống số 1 ở giải U23 Châu Á sang năm.

Nhận xét về chiến thắng này, cựu cầu thủ Nguyễn Quốc Vượng cho biết trên trang Soha: "Cảm giác của tôi là rất tự hào. Trước đây kể cả lứa chúng tôi, nghe thấy Thái Lan rất tức. Nhưng giờ các em đã vượt qua được điều đó rồi, đá với Thái Lan rất sòng phẳng. Nhìn các em đá với Thái Lan có điều gì đó như kiểu tự hào.

Quốc Vượng bày tỏ sự tự hào khi chứng kiến U23 Việt Nam đánh bại U23 Thái Lan.  

Chúng ta lo vì là cổ động viên của U23 Việt Nam chứ không phải về chuyên môn. Chứ bóng đá không phải logic toán học, thắng người này thì sẽ thế này thế kia. Có thể anh đá với Indonesia thắng 5-0, nhưng không có nghĩa gặp Lào sẽ thắng 6-0, có khi chỉ thắng 2-0.

Và tôi nghĩ hôm nay Việt Nam đá có nhiều cái rất thuận lợi. Khán giả nhà. Mình hiểu được sức mạnh của đối thủ, không có tư tưởng chủ quan. Các em vào trận với sự tập trung cao độ. Nếu hòa trận này hoặc thua, chúng ta có khả năng bị loại. Chúng ta có những yếu tố đó, cộng với sự chủ quan của Thái Lan, nên chiến thắng là hoàn toàn xứng đáng.

Quốc Vượng cho rằng chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan là điều bình thường. 

Tôi nghĩ yếu tố về tâm lý đã giúp chúng ta. Chúng ta thắng Thái Lan 2 trận liền ở cấp U23, đó là yếu tố tâm lý rất quan trọng cho các thế hệ tiếp theo. Có thể trong tương lai ngắn trước mắt khi gặp Thái Lan, chúng ta sẽ không bị lo ngại như kiểu kỵ giơ nữa. Đó là yếu tố tinh thần, tâm lý.

Và người hâm mộ cũng sẽ hiểu được rằng chúng ta không phải thua kém Thái. Nếu có chiến thuật hợp lý, tinh thần tốt, phong độ tốt, tôi nghĩ chúng ta có thể thắng Thái Lan là bình thường. Họ chưa phải đến nỗi như Nhật Bản nên chúng ta có thể thắng họ là bình thường, không có gì phải ngạc nhiên".

Bạn thấy thế nào?

like
1
dislike
0
love
0
funny
1
angry
0
sad
0
wow
0