U23 Việt Nam dốc toàn lực cho giai đoạn hai

Danh sách U23 Việt Nam đã được HLV Park Hang Seo chốt lại. Sự cạnh tranh bước 1 để có suất dự vòng loại cũng đã kết thúc. Giờ là lúc để những con người hiện tại dồn toàn lực cho giai đoạn 2, đó là tìm kiếm suất đá chính ở những trận đánh quan trọng.

Tiền vệ Triệu Việt Hưng là một trong số ít người hiểu được cảm giác giữa những giai đoạn chuyển tiếp kể trên hơn ai hết. Bản thân anh từng được lựa chọn vào đội Olympic Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 2018 nhưng rồi bị loại ở danh sách sau cùng. 

Và rồi lần này, anh đã bước đầu vượt qua được điều đó, khi được thầy Park tin tưởng giữ lại trong lực lượng tham dự vòng loại. “Sau trận đấu với Đài Loan (TQ), tôi biết mình sẽ có suất. Thầy Park bảo tôi đá tốt trận đó. Nhưng tuyến giữa bây giờ của đội vẫn chật chội. Tôi sẽ phải tập luyện thật tốt”, Việt Hưng chia sẻ. 

Phải. Việc được lựa chọn vào danh sách cuối cùng không đảm bảo rằng bất cứ cầu thủ nào của U23 Việt Nam sẽ được thi đấu chứ chưa nói là lọt vào đội hình chính nếu như họ không có sự cố gắng cao độ. Cần phải nhấn mạnh lại một lần nữa, chỉ cần chủ quan dù chỉ là một chút, đương kim á quân U23 Việt Nam hoàn toàn có thể phải làm khách ở VCK. 

Bản thân các cầu thủ cũng hiểu rõ tầm quan trọng của những trận đấu tới cũng như ý thức được rằng mình chưa thể thỏa mãn ở thời điểm hiện tại. Như đúng cách mà Việt Hưng nhấn mạnh: Những đối thủ sắp tới của chúng ta là Thái Lan và Indonesia đều rất mạnh, nhưng cả đội sẽ cố gắng hết sức. Tôi và đồng đội sẵn sàng cho giải tới với sự tự tin và cố gắng chiến thắng cao độ”.