U22 Malaysia mang tài năng trẻ bóng đá Mỹ đến SEA Games 30

Để thực hiện hóa mục tiêu vô địch, U22 Malaysia sẽ mang đến SEA Games 30 tiền vệ người Mỹ Wan Kuzain Wan Kamal.

Mới đây, BLĐ U22 Malaysia đã tiết lộ mọi việc nhập tịch cho tiền vệ 21 tuổi Wan Kuzain Wan Kamal, cầu thủ đang thi đấu cho CLB Sporting Kansas City (đội đang chơi ở giải hàng đầu Mỹ - MLS đã hoàn tất.

U22 Malaysia mang tài năng trẻ bóng đá Mỹ đến SEA Games 30  - Bóng Đá

 Wan Kuzain sẽ khoác áo U22+2 Malaysia ở SEA Games 30.

HLV Ong Kim Swee chia sẻ trên tờ Sinar Harian: “Chúng tôi không muốn làm phiền cậu ấy ấy vì hiện giải MLS phải đến đầu tháng 11 hoặc cuối tháng 10 mới kết thúc. Chúng tôi vẫn đang liên lạc với phía cậu ấy và mọi thứ đều tích cực.”

Wan Kuzain có cha mẹ là người Malaysia nhưng được sinh ra ở Mỹ và từng khoác áo tuyển U17 nước này.

Cũng theo báo giới Malaysia, mục tiêu được khoác áo tuyển Mỹ của Wan Kuzain luôn có cơ hội khi tiền vệ này được xem là một trong những cầu thủ trẻ đã tạo dựng tên tuổi ở MLS và thường là tâm điểm của truyền thông địa phương.

Tại SEA Games 30, lá thăm đã đưa U22+2 Malaysia rơi vào bảng A với sự hiện diện của chủ nhà Philippines, Campuchia, Myanmar và Timor Leste. Bảng B với sự góp mặt của đương kim vô địch Thái Lan, Việt Nam Indonesia, Lào, Singapore và Brunei.

Nếu U22 Việt Nam giành vé vào bán kết thì khả năng chạm trán Malaysia là không hề nhỏ, bởi nhiều người dự đoán thầy trò HLV Ong Kim Swee sẽ dễ dàng vượt qua vòng bảng.

Môn bóng đá nam SEA Games 30 sẽ bắt đầu khởi tranh từ ngày 25/11 đến ngày 10/12.