Tuyển Anh đang có bộ khung hủy diệt nhất lịch sử?

Sau hơn 100 năm qua, người hâm mộ mới lại thấy một tuyển Anh mạnh mẽ như hiện nay.

Trong trận đấu chỉ còn mang tính chất thủ tục trước Kosovo, tuyển Anh vẫn cống hiến cho NHM một trận cầu đầy cống hiến với 4 bàn thắng được ghi nhờ công của Harry Winks, Harry Kane, Marcus Rashford và Mason Mount.

Kết quả này đã giúp Tam Sư khép lại vòng loại Euro 2020 một cách trọn vẹn ở vị trí đầu bảng C, với 21 điểm sau 8 trận đấu, thắng 7, thua 1), ghi 37 bàn và 6 lần thủng lưới.

Nếu Bỉ (34 bàn) không thể ghi hơn 3 bàn ở trận đấu cuối với Síp tại bảng I thì Anh sẽ là đội ghi nhiều bàn nhất vòng loại Euro 2020 (cần nhớ rằng Bỉ chơi đến 10 trận do nằm ở bảng có 6 đội).

Tuyển Anh đang có bộ khủng

 Tuyển Anh đang sở hữu một đội hình rất mạnh vào thời điểm này.

Chưa dừng lại ở đó, theo thống kê của Opta, với 4 bàn thắng vào lưới Kosovo, đoàn quân của HLV Southgate đã có tổng cộng 38 bàn thắng trong 10 trận đấu ở năm 2019. Đây là thành tích tốt nhất mà Tam Sư từng đạt được kể từ năm 1908 với 39 bàn thắng (kỷ lục vẫn chưa bị phá vỡ).

Với pha lập công vào lưới Kosovo, Harry Kane cũng trở thành cầu thủ người Anh đầu tiên ghi bàn trong mọi trận đấu ở một chiến dịch vòng loại Euro. Tiền đạo của Tottenham cũng trở thành cầu thủ người Anh đầu tiên sau 90 năm ghi 12 bàn trong một năm dương lịch.

Một phong độ ổn định, cùng dàn cầu thủ trẻ đầy khát khao nhưng cũng không kém phần tài năng, liệu tuyển Anh có làm nên chuyện tại Euro 2020?