Tuổi 20 với 100 bàn sau 180 trận, Mbappe vẫn chưa phải số 1

Tiền đạo người Pháp đang ghi rất nhiều bàn thắng, nhưng anh không phải cầu thủ tấn công hay nhất ở tuổi 20 nếu nói về thống kê.

Vào thời điểm hiện tại, Kylian Mbappe  được đánh giá là tiền đạo toàn diện bậc nhất và có lẽ chỉ xếp sau Cristiano Ronaldo cũng như Lionel Messi, nhưng nên nhớ rằng anh thực tế vẫn chỉ là một cầu thủ trẻ với tương lai rộng mở phía trước.

Theo thống kê, ngôi sao sinh năm 1998 đã ghi được 100 bàn trong sự nghiệp quần đùi áo số của mình, thành tích này được thực hiện trong 180 trận, ở tuổi 20 và 5 tháng. Nhưng nếu nói về các con số tương tự, Neymar mới là cầu thủ giỏi nhất hành tinh.

Tiền đạo người Brazil trở thành Mr 100 khi mới 20 tuổi và 1 tháng, và anh hoàn thành sau 173 trận. Xếp dưới cặp đôi đang chơi cho Paris Saint-Germain chính là hai siêu sao của làng túc cầu đương đại - Ronaldo và Messi.

Thủ quân đội tuyển Argentina ghi 100 bàn sau 214 trận ở tuổi 22 và 3 tháng, trong khi đại kình địch của nhà vua Châu Âu phải mất 298 trận ở tuổi 22 và 11 tháng. Tất nhiên, đây chỉ là thống kê và chúng không hoàn toàn nói lên đẳng cấp thực sự của những cầu thủ này.

Tuổi 20 với 100 bàn sau 180 trận, Mbappe vẫn chưa phải số 1 - Bóng Đá

 Neymar là cầu thủ ghi 100 bàn nhanh nhất.

Mới đây, một trang có tên "Transfer News" đã đăng về việc chân sút người Pháp ra 3 điều kiện để ở lại PSG. Thế nhưng, đích thân Mbappe đã bác bỏ điều đó bằng tài khoản chính thức của mình với những câu nói khá gắt.

Động thái này đã chấm dứt mọi tin đồn xung quanh chuyện đi ở của cầu thủ 20 tuổi, đồng thời cũng là tin buồn dành cho Real Madrid - đội bóng được cho là sẵn sàng chi đậm để ký hợp đồng với Mbappe ở kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay.