Truyền thông Indonesia mang thành tích quá khứ dọa ĐT Việt Nam

Tờ Detik của Indonesia đã đưa ra những thống kê lịch sử để khích lệ tinh thần của thầy trò HLV Simon McMenemy.

Tối nay, ĐT Indonesia sẽ tiếp đón ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 trên sân nhà. Tuy nhiên sau những thành tích không tốt trong thời gian quan, thầy trò HLV Simon McMenemy lại đang bị đánh giá thấp hơn rất nhiều so với đoàn quân HLV Park Hang-seo.

 Tờ Detik đưa ra thống kê của lịch sử để động viên ĐT Indonesia.

Dù vậy, để tiếp thêm tinh thần và động viên cho ĐT Indonesia, tờ Detik đã thống kê lại cuộc cuộc đấu của 2 đội tuyển trong quá khứ để làm cơ sở giúp cho đoàn quân HLV McMenemy tự tin hơn, bởi tính từ năm 1993, ĐT Việt Nam chưa thể thắng được Indonesia trên sân khách.

Tác giả viết: "Cuộc gặp gỡ gần nhất là tại bán kết lượt đi AFF Cup 2016. Indonesia giành chiến thắng 2-1, sau đó hòa 2-2 trên sân khách trong lượt về và giành quyền vào chơi trận chung kết. Những thành tích ấn tượng trong quá khứ chính là cơ sở để Indonesia tự tin vào việc đánh bại Việt Nam"

Bên cạnh đó, tờ Detik cũng nhắc lại lời phát biểu lạc quan của HLV Simon McMenemy trước trận đấu: "Indonesia có thành tích tốt trước Việt Nam, cá nhân tôi cũng có thành tích tốt trước Việt Nam khi đánh bại họ năm 2010. Dù đã thua 3 trận, các cầu thủ của tôi không có vấn đề gì về mặt tinh thần. Họ đã vui vẻ trở lại và sẵn sàng đấu với Việt Nam".

Trận đấu giữa ĐT Indonesia và ĐT Việt Nam sẽ được diễn ra trên SVĐ Kapten I Wayan Dipta (Bali) vào lúc 18h30 (giờ Việt Nam) tối nay.