Truyền thông Indonesia: Hy vọng ĐT Việt Nam sẽ tự vấp ngã

Tờ Indosport của Indonesia tỏ ra bi quan về một kết quả có lợi cho đội nhà ở cuộc tiếp đón ĐT Việt Nam vào ngày 15/10.

ĐT Indonesia đang thể hiện bộ mặt đáng thất vọng tại vòng loại World Cup 2022 bởi sau 3 lượt trận đầu tiên, thầy trò HLV Simon McMenemy tạm xếp ở vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng với 3 trận thua và để lọt lưới đến 11 bàn.

Ở trận đấu mới đây, ĐT Indonesia tiếp tục nhận thất bại với tỉ số 0-5 trên sân của UAE, điều này khiến cơ hội đi tiếp của đội bóng xứ Vạn đảo đã hẹp đi rất nhiều.

Báo Indonesia chán nản thốt lên:

Tờ Indosport không tin Indonesia sẽ giành chiến thắng trước ĐT Việt Nam.

Phân tích về cơ hội của thầy trò Simon McMenemy, tờ Indosport tỏ ra rất bi quan: "Nhìn vào cục diện, cơ hội của Indonesia xem như đã chấm dứt chỉ sau 3 trận đầu tiên. Lúc này, hy vọng chỉ tồn tại trên lý thuyết toán học. Nhiệm vụ của Indonesia là thắng cả 5 trận còn lại. Nhưng hãy nhớ, đó là những trận đấu không hề đơn giản, gồm 2 lượt trước Việt Nam, gặp lại UAE (sân nhà), Thái Lan (sân khách) và Malaysia (sân khách)".

Tại lượt trận tiếp theo, ĐT Indonesia sẽ tiếp đón ĐT Việt Nam trên sân nhà vào ngày 15/10, dù vậy, tờ Indosport cũng tỏ ra không quá tin tưởng vào một trận thắng cho đội chủ nhà. Tác giả viết: "Chiến thắng trước Việt Nam là nhiệm vụ quan trọng. Nhưng câu hỏi là làm thế nào để có thể giành 3 điểm?

Hy vọng lớn nhất của Indonesia lúc này là Việt Nam tự vấp ngã. Tương tự, đối thủ Thái Lan sau đó cũng rơi vào vận đen".

Trận đấu giữa ĐT Indonesia và ĐT Việt Nam sẽ được diễn ra vào ngày 15/10 tới tại Bali.