Truyền thông Hàn Quốc hy vọng đội nhà chung bảng với ĐT Việt Nam và Trung Quốc

Truyền thông Hàn Quốc đang trông chờ vào kịch bản sẽ nằm chung bảng với U23 Việt Nam và U23 Trung Quốc tại VCK U23 châu Á 2020.

Theo AFC, lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết U23 châu Á 2020  sẽ diễn ra vào ngày 26/9/2019. Giải đấu diễn ra từ ngày 8/1 -26/1 năm 2020 tại Thái Lan. 16 đội tuyển sẽ phải cạnh tranh quyết liệt để giành 3 suất dự Olympic Tokyo 2020.

Báo Hàn hy vọng đội nhà chung bảng với ĐT Việt Nam và Trung Quốc - Bóng Đá

 Báo Hàn Quốc muốn đội nhà chung bảng với U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2020.

Theo kết quả phân nhóm hạt giống, U23 Hàn Quốc nằm ở nhóm 2 cùng với Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên và Iraq. Việc đứng thứ 4 tại giải trước, cùng với chủ nhà Thái Lan ở nhóm 1 khiến họ bị đẩy xuống nhóm 2.

Theo quy định, Hàn Quốc sẽ không gặp các đội ở cùng nhóm tại vòng bảng. Có khả năng, họ sẽ đối đầu với Việt Nam (nhóm 1) và Trung Quốc (nhóm 3).

Vì vậy, tờ Chosun nhận định: "Có khả năng HLV Kim Hak-bum sẽ đối mặt với Park Hang-seo và Hiddink tại vòng bảng U23 châu Á vào tháng 1/2020 ở Thái Lan.

Theo cách chia bảng, 16 đội tham dự được chia thành 4 bảng. Trường hợp để HLV Kim đối đầu với Park Hang-seo và Hiddink là không thể loại trừ. Đây cũng là cuộc chiến để giành vé tham dự Olympic Tokyo."

Còn HLV Kim Hak-bum của U23 Hàn Quốc lại cho biết: "Nếu chúng tôi nằm chung bảng với Việt Nam hoặc Trung Quốc, sẽ có rất nhiều điều thú vị xảy ra."

Sở dĩ người Hàn Quốc mong chờ kịch bản như vậy là vì đây sẽ là dịp để HLV Kim Hak-bum so tài với HLV Park Hang-seo và Guus Hiddink, những người hùng ban huấn luyện từng đưa Hàn Quốc lọt vào bán kết World Cup 2002.

Báo Hàn hy vọng đội nhà chung bảng với ĐT Việt Nam và Trung Quốc - Bóng Đá

 HLV Park Hang-seo liệu sẽ có dịp so tài với HLV Kim Hak-bum?

Mới đây tại giải giao hữu tại Trung Quốc, HLV Park Hang-seo và Guus Hiddink đã có dịp đối đầu nhau ở cấp độ U22, với dàn cầu thủ chất lượng hơn, U22 Việt Nam đã vượt qua U22 Trung Quốc với tỉ số 2-0 bằng cú đúp của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh.

Ngoài ra, tờ báo này cũng tiết lộ HLV Kim Hak-bum sẽ không tham dự Lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết U23 châu Á 2020, thay vào đó là ông Lee Min-sung.