Trước tin đồn về tương lai, thuyền trưởng AS Roma đáp trả mạnh mẽ

HLV Eusebio Di Francesco đang trải qua những ngày khó khăn tại AS Roma. Tuy nhiên, có vẻ như ông không bận tâm đến chuyện tương lai của mình.

Rạng sáng mai, AS Roma sẽ đến làm khách tại Estadio do Dragao để đối đầu với Porto. Chiến thắng 2-1 ở trận lượt đi đã mang đến chút lợi thế cho Giallorossi trong cuộc chạm trán được đánh giá là rất khó khăn.

Trận đấu này cũng được coi là cơ hội cuối cùng để HLV Eusebio Di Francesco cứu lấy chiếc ghế của mình. Sau trận thua 0-3 trước Lazio, tương lai của ông đang trở thành đề tài được bàn luận xôn xao. Ban lãnh đạo của AS Roma cũng đã gửi “tối hậu thư” cho vị chiến lược gia 50 tuổi rằng nếu không thể giúp Giallorossi tiến vào tứ kết, ông sẽ phải ra đi.

 - Bóng Đá

 HLV Eusebio Di Francesco trong buổi họp báo trước trận đấu với Porto.

Tuy nhiên, dường như Eusebio Di Francesco không quá lo lắng về vấn đề này. Trả lời phỏng vấn trước trận đấu với Porto, ông đã nói: “Khó khăn đã đến với tôi từ những ngày đầu tiên tại AS Roma. Tôi không muốn tập trung thảo luận về vị trí của mình trong tương lai, bởi vì Roma sẽ thi đấu vào ngày mai.

Điều tôi quan tâm nhất là giúp Giallorossi lọt vào vòng tiếp theo. Vai trò HLV không quan trọng. Tôi chỉ tập trung vào kết quả của toàn đội, không phải của bản thân mình. Tôi muốn các cầu thủ có 1 màn trình diễn tuyệt vời và đưa Roma tiến vào tứ kết. Tất cả mọi người đều vui vì điều đó. Đây không phải là trận đấu của Eusebio Di Francesco. Đây là trận đấu của Roma.

Tôi biết rằng nói chuyện ấy vào lúc này là bình thường, nhưng tôi chỉ muốn nhấn mạnh rằng chúng ta có 1 trận đấu cực kì quan trọng vào ngày mai.”