Trọng Hoàng và sự tin tưởng tuyệt đối của thầy Park

Hậu vệ sinh năm 1989 được xem là cái tên gây tranh cãi nhiều nhất trong số 23 tuyển thủ được triệu tập chuẩn bị cho King's Cup.

Nhìn vào danh sách đội tuyển Việt Nam được HLV Park Hang-seo triệu tập chuẩn bị cho King’s Cup, rất nhiều người hâm mộ đã ngạc nhiên và xen lẫn những thắc mắc. Điển hình nhất là việc CLB TP Hồ Chí Minh, đội bóng đang dẫn đầu V.League không đóng góp bất cứ cầu thủ nào. Hoặc trường hợp của Vũ Văn Thanh, anh chỉ vừa trở lại sau thời gian mổ dây chằng đầu gối vào cuối năm ngoái nhưng vẫn được thầy gọi lên tuyển. Bên cạnh đó, Hà Đức Chinh dù có phong độ không tốt vẫn có tên trong danh sách lên đường sang Thái đợt này.

Tuy nhiên, Trọng Hoàng mới được xem là cái tên gây tranh cãi nhiều nhất trong số 23 tuyển thủ. Nguyên nhân chính bởi cầu thủ này đã phải nghỉ gần hết giai đoạn lượt đi của V.League mùa giải năm nay sau khi không kịp đăng ký danh sách thi đấu cho Viettel.

Trọng Hoàng và sự tin tưởng tuyệt đối của thầy Park - Bóng Đá

Trọng Hoàng từng được góp mặt trong đội hình tiêu biểu Asian Cup 2019.

Cần phải công tâm nhìn nhận, dù không thi đấu nhưng Trọng Hoàng đã tập đều đặn trong suốt 3 tháng qua để giữ phong độ. Bản thân chính thầy Park cũng từng hỏi anh, và Hoàng đã xác nhận mình đủ thể lực để có thể trở lại thi đấu đỉnh cao.

Tiền vệ người Nghệ An là một ví dụ điển hình của câu nói: “Chấp nhận thay đổi để thành công”. Anh trưởng thành và thi đấu chuyên nghiệp ở vị trí của một tiền vệ trụ. Khi Văn Thanh bị chấn thương, đội thiếu hụt nghiêm trọng vị trí hậu vệ phải, Hoàng sẵn sàng sắm vai kẻ đóng thế và vụt sáng ở AFF Cup rồi Asian Cup 2019 để trở thành cầu thủ Đông Nam Á duy nhất có tên trong đội hình tiêu biểu của giải đấu số 1 châu Á.

Theo giới chuyên môn nhận định, do tính chất quan trọng của giải đấu này cộng với thời gian quá gấp rút, thầy Park đã ưu tiên lựa chọn những nhân sự đã quen với cách vận hành chiến thuật của ông. Dù chỉ là một giải giao hữu nhưng King’s Cup được FIFA công nhận và tính điểm, việc thắng bại ở giải đấu trên đất Thái sẽ ảnh hưởng lớn đến việc phân loại hạt giống dự Vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

Trọng Hoàng và sự tin tưởng tuyệt đối của thầy Park - Bóng Đá

Anh thi đấu vượt mức mong đợi ở vị trí hậu vệ phải, dù đó không phải là sở trường của cầu thủ này.

Gần như toàn bộ những tuyển thủ mà thầy Park gọi lên đều là những gương mặt quen thuộc, từng "vào sinh ra tử" với ông ở những giải đấu lớn. Duy nhất chỉ có Trần Nguyên Mạnh là chưa từng được HLV Hàn Quốc triệu tập kể từ khi ông đến Việt Nam.