Trang chủ Liverpool ra tuyên bố chính thức với NHM Chelsea

Thêm một cầu thủ gốc Phi khác phải đối mặt với những vấn nạn liên quan đến phân biệt chủng tộc.

Trong chuyến làm khách của Chelsea đến sân của Slavia Prague, rắc rối đã ập đến với đội bóng của HLV Maurizio Sarri chỉ vì các fan hâm mộ quá khích. Theo nguồn tin từ Sky Sports, đã có 3 CĐV đội khách bị cấm vào sân vì đã có hành vi phân biệt chủng tộc.

Nạn nhân lần này rất bất ngờ đó là... Mohamed Salah, ngôi sao của Liverpool và cũng là người cũ của đội chủ sân Stamford Bridge. Nhóm người này được cho đã có những câu hát ám chỉ tiền đạo Ai Cập là một kẻ "đánh bom". Mới đây, trang chủ của The Kop đã ra thông báo chính thức về vụ việc.

"Đoạn video đang lan truyền cho thấy đã có chững lời lẽ phân biệt chủng tộc nhắm vào cầu thủ của Liverpool, điều này rất nguy hiểm và đáng quan ngại. Ở mùa giải năm nay, chúng ta đã thấy nhiều vấn đề tương tự tại nước Anh, châu Âu và trên toàn thế giới. Những hành vi xấu này đã xuất hiện rất nhiều ở các nơi công cộng.

NÓNG: Trang chủ Liverpool ra tuyên bố đanh thép với Chelsea vì Salah - Bóng Đá

 Tiền đạo 26 tuổi đã bị CĐV đội bóng cũ phân biệt chủng tộc.

Chúng tôi đã chứng kiến nhiều cuộc tấn công trên mạng xã hội. Với tư cách là những người đứng đầu, CLB cho rằng chúng ta cần phải khẩn cấp hành động, xác định những đối tượng và sau đó đưa ra hình phạt cho bất cứ ai có cách cư xử không đúng mực này. Trong bóng đá, sẽ không có chỗ cho nạn phân biệt chủng tộc. Đây là một tội ác nhắm đến rất nhiều cá nhân, vì vậy chúng ta cần phải quyết đoán và hành động cùng nhau để giải quyết.Liên quan đến sự việc này, Liverpool cũng đã phối hợp với cảnh sát Merseyside để truy lùng đối tượng và xác định mục đích mà chúng hướng đến là gì. Ngoài ra chúng tôi cũng cảm ơn Chelsea vì đã lên án và cam kết sẽ có hình phạt thích đáng cho những kẻ phân biện chủng tộc".

Để giải quyết vấn đề này, trang chủ Chelsea cũng đã đăng tải dòng thông báo "Chelsea FC tìm thấy tất cả các hành vi phân biệt đối xử tồi tệ, chúng tôi sẽ có hành động mạnh mẽ nhất để xử lý. Những cá nhân như vậy là một sự xấu hổ với đại đa số các CĐV, những người sẽ không được tha thứ ở câu lạc bộ này".