Trang chủ AFC: Đây rồi, bí quyết thành công của HLV Park Hang-seo và bóng đá Việt Nam

Trong cuộc phỏng vấn với trang chủ AFC, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ về điều tối quan trọng mang thành công đến với ông và bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang-seo - người hùng trong lòng NHM Việt Nam khi đã dẫn dắt các cấp độ ĐTQG gặt hái nhiều chiến tích mang tầm châu lục. Từ Á quân U23 châu Á, hạng 4 Asiad, vô địch AFF Cup, đi đến Tứ kết Asian Cup và mới đây là giành vé dự U23 châu Á 2020.

HLV Park Hang-seo:  - Bóng Đá

 HLV Park Hang-seo đã cùng các ĐT Việt Nam gặt hái nhiều thành công.

Tiếng vang của ông thầy người Hàn Quốc giờ đây đã vươn ra khỏi Việt Nam và khiến giới mộ điệu châu Á quan tâm. Mới đây, trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (The-AFC.com) đã có cuộc phỏng vấn với vị thuyền trưởng 60 tuổi về bí quyết thành công trong thời gian qua."Tôi đã đến Việt Nam từ tháng 10/2017 và giờ đã 15-16 tháng. Bạn thấy đấy tôi đã làm việc với 2 cấp độ từ U23, Olympic đến ĐTQG. Nhưng tôi luôn sẵn sàng trước mọi thử thách và cùng các cầu thủ vượt qua từng trận đấu.

Bí quyết thành công không gì khác ngoài sự đoàn kết, quyết tâm và tinh thần chiến đấu đến tận cùng. Trong bóng đá, tất cả đều có thể xảy ra, quan trọng là phải có tinh thần tốt và chiến thuật hợp lý. Khi các cầu thủ có vấn đề, tôi luôn tiếp lửa để họ tự tin và trao sự tin tưởng cho họ.

HLV Park Hang-seo:  - Bóng Đá

 Thầy Park chỉ ra bí quyết mang đến những thành quả của các ĐT Việt Nam trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến sự hỗ trợ rất tuyệt vời của Liên đoàn bóng đá Việt Nam và cả hàng vạn trái tim NHM cả nước dành cho các cầu thủ. Đó là động lực để chúng tôi phấn đấu ở từng giải đấu, từng buổi tập." - thầy Park chia sẻ.

Khi được hỏi về chiến thắng tưng bừng 4-0 trước U23 Thái Lan, thầy Park chia sẻ: "Dù sao đi nữa, phải nhìn nhận rằng chúng tôi là số 1 ở Đông Nam Á. ĐT Việt Nam đã vô địch AFF Cup và rất tự hào về nó. Chiến thắng trước Indonesia và Thái Lan ở vòng loại U23 châu Á vừa qua đã giúp chúng tôi có được sự tự tin để vượt qua 2 nền bóng đá phát triển này trong tương lai.

HLV Park Hang-seo:  - Bóng Đá

 Thầy Park đang hứng đến 2 mục tiêu của năm 2019.

Ở phần còn lại của năm 2019, tôi và các cộng sự đang hướng đến 2 mục tiêu: vòng loại thứ 2 World Cup 2019 và SEA Games 30. Ở vòng loại World Cup tôi tiếp tục sử dụng bộ khung đã từng thành công ở các giải đấu vừa qua. Còn SEA Games tôi biết NHM đã chờ đợi từ rất lâu và chúng tôi sẽ cố gắng hết mình. Nhưng để có điều đó U22+2 Việt Nam phải cố gắng vì phải thì đấu 2 ngày/trận và phải luôn trình làn được những phẩm chất tốt nhất."