Trận thắng U23 Indonesia là thử nghiệm thành công của thầy Park?

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn và có phần may mắn, tuy nhiên U23 Việt Nam chắc chắn sẽ rút ra được nhiều điều sau trận đấu này.

Trước giải đấu, HLV Park Hang seo thừa nhận lứa U23 hiện tại gặp rất nhiều bất lợi bởi các cầu thủ không được thi đấu thường xuyên. Dễ nhận thấy sự liên kết giữa các tuyến là không tốt. Khả năng hỗ trợ và bọc lót theo từng vị trí cũng còn hạn chế bởi chưa hiểu ý lẫn nhau.

 - Bóng Đá

 U23 Việt Nam chơi thiếu gắn kết.

Trận ra quân đối đầu U23 Brunei không đem lại nhiều kết quả bởi sự chênh lệch quá lớn về mặt trình độ. Dù tạo ra nhiều sự thay đổi trong hiệp hai nhưng các học trò của HLV Park Hang seo vẫn chưa phát huy hết thực tài của mình. Chỉ có U23 Indonesia mới là liều thuốc thử xứng tầm giành cho đội tuyển của chúng ta.

Thành công của bóng đá Việt Nam từ đầu năm 2018 đến nay khiến lứa U23 hiện nay nhận được nhiều sự kỳ vọng. Được khoác áo thêu quốc kỳ đã là một vinh dự, tuy nhiên những Tấn Sinh, Triệu Việt Hưng… cũng phải chịu áp lực rất lớn từ người hâm mộ. Điểm yếu này đã bộc lộ ngay trong hiệp thi đấu đầu tiên với U23 Indonesia. Thái Quý chơi rất hay ở trận mở màn bất ngờ “cóng” ở trận này. Ông Park buộc phải rút tiền vệ này ra và kéo Quang Hải trở lại khu trung tuyến đảm nhận nhiệm vụ dẫn dắt lối chơi.

 - Bóng Đá

 Thầy Park muốn các học trò giữ vững tinh thần trong mọi hoàn cảnh.

Tâm lý thi đấu chính là vấn đề mà chiến lược gia người Hàn Quốc biết rằng cần phải cải thiện cho các học trò. Đình Trọng sau đó đã được tung vào sân để giúp U23 Việt Nam gia cố hàng thủ và lấy lại sự chủ động. Đoàn Văn Hậu cũng được đẩy lên đá cao hơn khi mà các miếng đánh biên của chúng ta không hiệu quả. Bàn thắng duy nhất ghi được ở phút bù giờ có thể là may mắn, nhưng đó là kết quả tất yếu mà Quang Hải và các đồng đội xứng đáng có được. Lối chơi của U23 Việt Nam được định hình vào khoảng thời gian cuối hiệp hai và đó là thành quả mà ông Park muốn.

Không những định hình về mặt lối chơi, HLV người Hàn Quốc còn muốn tạo ra sự gắn kết giữa các vị trí, giữa những cái tên mới với các tuyển thủ đã khẳng định mình ở ĐTQG như Quang Hải, Đình Trọng… Trước trận đấu cuối được dự đoán sẽ rất khó khăn trước U23 Thái Lan, sự tự tin mà các cầu thủ của chúng ta có được vào hôm nay sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng.