Trận gặp Thái Lan sắp tới sẽ là trận chung kết của ĐT Việt Nam

Đó là nhận định của BLV Quang Huy sau màn thể hiện ấn tượng của ĐT Thái Lan trong thời gian qua.

ĐT Thái Lan dần lấy lại được niềm tin nơi người hâm mộ xứ Chùa vàng sau những thành tích ấn tượng trong thời gian gần đây dưới thời HLV Akira Nishino, minh chứng rõ nét nhất là việc nhà cầm quân người Nhật Bản cùng học trò đang tạm dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022.

BLV Quang Huy:

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan vào ngày 19/11 được BLV Quang Huy gọi là trận chung kết ở bảng G.

Vì vậy, trong một chương trình mới đây trên sóng truyền hình, BLV Quang Huy cho rằng trận đấu với ĐT Thái Lan vào tháng 11 sẽ rất khó khăn cho ĐT Việt Nam.

Bình luận viên kì cựu này nói: "Chúng ta đã ngồi đây, nói với nhau hơn một lần về những điều tồi tệ mà bóng đá Thái Lan trải qua, thực ra chỉ vì họ tự làm suy yếu họ thôi. Còn ngay khi Nishino đến chúng ta đã tự hiểu Thái Lan sẽ khác với HLV người Nhật Bản này.

Trong con mắt của tôi, trận hòa trước Thái Lan ở lượt đi là chúng ta đã thoát thua. Chúng ta có thể tiếc với pha bỏ lỡ cơ hội của Văn Toàn ở những phút đầu tiên nhưng xét về toàn cục, chúng ta may mắn có 1 điểm.

Cũng kể từ đấy Thái Lan ngày càng tiến bộ, UAE không đỡ nổi bài tấn công biên của Thái Lan. Dấu ấn của Nishino thấy rõ, ông ấy đến và Thái Lan tiến bộ qua từng trận đấu. Với đà này, trận đấu ở Mỹ Đình tháng 11 sẽ là chung kết của Việt Nam."

Ngày 14/11 tới, Việt Nam sẽ đón tiếp UAE trên sân Mỹ Đình. Sau đó 5 ngày là đội khách tiếp theo, Thái Lan. Hai trận đấu này mang ý nghĩa quan trọng trong cuộc đua cạnh tranh đến ngôi đầu bảng G.