Trần Đình Trọng có khả năng không kịp bình phục cho SEA Games 30?

Sau chuyến tái khám ở Singapore, bác sĩ mới đây khẳng định trung vệ Đình Trọng phải mất ít nhất 9 tháng mới có thể phục hồi 100%.

Hôm nay 05/08, người hâm mộ và ban huấn luyện U22 Việt Nam đón nhận thông tin không thật sự vui vẻ về lần tái khám của trung vệ đang khoác áo Hà Nội FC - Trần Đình Trọng tại Singapore. 

NÓNG: Đình Trọng không thể phục hồi kịp cho SEA Games 30? - Bóng Đá

Bác sĩ Singapore khẳng định Đình Trọng sẽ phải mất đến 9 tháng mới có thể bình phục hoàn toàn. Ảnh: FB Hà Nội FC.

Cụ thể, Đình Trọng đã đến Singapore để có buổi tái khám ở bệnh viện Parkway - nơi anh đã mổ vào cuối tháng 06/2019. Đi cùng Đình Trọng chuyến đi này có bố, mẹ và bác sĩ của CLB Hà Nội. Sau khi thăm khám, các bác sĩ của bệnh viện Parkway cho biết dù chấn thương của Đình Trọng tiến triển tốt. Tuy nhiên, cậu học trò cưng của HLV Park Hang-seo cần phải có ít nhất 9 tháng nữa mới có thể hồi phục 100% và ra sân thi đấu.

Chắc chắn đây sẽ là thông tin không thật sự may mắn với ban huấn luyện U22 Việt Nam cũng như HLV Park Hang-seo. Trước đó, bác sĩ Choi Ju-young - người đã giúp Đình Trọng tập hồi phục ở trung tâm PVF từng nhận định: "Đình Trọng đang phục hồi tốt, có khả năng cầu thủ sinh năm 1997 sẽ kịp tham dự SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm nay cùng đội tuyển U22 Việt Nam."

Được biết, mục tiêu của VFF và U22 Việt Nam ở SEA Games 30 là chiếc HCV bởi chúng ta chưa từng 1 lần đứng trên đỉnh của Đại hội thể thao khu vực môn bóng đá Nam. Thông tin thiếu vắng trung vệ thép Trần Đình Trọng cho SEA Games 30 chắc chắn sẽ là tổn thất thực sự lớn với U22 Việt Nam. 

Trước thềm King's Cup 2019: Thầy Park có lo Đình Trọng - Duy Mạnh - Bóng Đá

Đình Trọng đóng vai trò hết sức quan trọng trong màu áo Hà Nội FC cũng như U22 Việt Nam chuẩn bị SEA Games 30. Ảnh: Đình Viên. 

Chia sẻ thông tin về Đình Trọng trong chuyến thăm khám tại Singapore, một thành viên của CLB bóng đá Hà Nội cho hay: "Ban lãnh đạo và ban huấn luyện Hà Nội FC cũng như bản thân Đình Trọng đều mong muốn sẽ trở lại sớm nhất có thể. Ai cũng biết Đình Trọng là mắt xích rất quan trọng với câu lạc bộ.

Tuy nhiên, ban lãnh đạo Hà Nội FC khẳng định sẽ không mạo hiểm với sức khỏe của Đình Trọng. Chủ trương CLB đưa ra sẽ không vội vàng hay vì thành tích trước mắt mà để cầu thủ ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của tất cả các cầu thủ. Đình Trọng còn rất trẻ và còn cả tương lai dài phía trước, tránh để những trường hợp đáng tiếc như tái phát chấn thương đánh mất sự nghiệp."