Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh lên tiếng về việc báo Trung Quốc nói Việt Nam từ chối đá giao hữu vì không cùng đẳng cấp?

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã lên tiếng về thông tin Việt Nam từng nhiều lần từ chối sang Trung Quốc giao hữu vì chênh lệch đẳng cấp.

Sau thất bại của đội U22 Trung Quốc trước U22 Việt Nam tỉ số 0-2, không chỉ người hâm mộ mà truyền thông nước này cũng tỏ ra thất vọng.

Lãnh đạo VFF nói gì về việc báo Trung Quốc nói Việt Nam từ chối đá giao hữu vì không cùng đẳng cấp?

 Không có chuyện đội trẻ Việt Nam từng nhiều lần từ chối giao hữu ở Trung Quốc.

Có lẽ vì quá thất vọng với kết quả trận này, tờ Sohu đã cho đăng tải bài viết cho rằng các đội trẻ Việt Nam đã nhiều lần từ chối tham dự những giải giao hữu tại Trung Quốc vì không cùng đẳng cấp.

Cụ thể, tác giả viết: "Nguồn tin của chúng tôi khẳng định Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã nhiều lần mời các đội tuyển Việt Nam tới Trung Quốc tham dự giải. Tuy nhiên phía Việt Nam đã từ chối, vì tin rằng trình độ bóng đá Trung Quốc và đặc biệt là trình độ bóng đá trẻ không tương xứng với Việt Nam.

Ví dụ, tại Jinshan Cup được tổ chức tại Thượng Hải vào tháng 8 năm nay, CFA đã đưa ra lời mời tới Việt Nam. Mặc dù Hiệp hội bóng đá Trung Quốc đã có lời mời đầy sự chân thành, nhưng phía Việt Nam đã thẳng thắn từ chối vì nằm ngoài kế hoạch của họ."

Trao đổi về việc này, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ với truyền thông trong nước: "Chúng ta đã tham dự một số giải giao hữu quốc tế do Trung Quốc mời, đặc biệt là đối với đội U19 nữ, ĐT nữ Việt Nam.

Phải khẳng định là Trung Quốc tổ chức giải rất tốt, các đội bóng đến từ các châu lục khác nhau cùng so tài để cùng nhau hoàn thiện khả năng chuyên môn, cùng phát triển.

Với đội U19 nam Việt Nam cũng đã tập huấn tại Quảng Châu (Trung Quốc) và được phía bạn hỗ trợ chúng ta về mọi mặt.

Không có chuyện chúng ta từ chối lời mời dự giải từ phía Trung Quốc vì lý do chênh lệch trình độ, đặc biệt đối với bóng đá trẻ.

Lãnh đạo VFF nói gì về việc báo Trung Quốc nói Việt Nam từ chối đá giao hữu vì không cùng đẳng cấp? - Bóng Đá

 Truyền thông Trung Quốc đang rất bi quan về tương lai của đội tuyển trẻ nước nhà.

Chỉ khi lịch thi đấu mà họ đặt ra không phù hợp với kế hoạch hoạt động của các đội tuyển thì chúng ta mới không thể tham dự."

Có thể thấy rằng, việc các đội trẻ Trung Quốc không có thành tích tốt trong những năm gần đây đang khiến cho người hâm mộ, lẫn truyền thông cũng đang cảm thấy tự ái, thất vọng rất nhiều.