Tổng hợp vụ Lovren: Vẫn đang tiến triển, nhưng chưa ngã ngũ

AC Milan vẫn chưa từ bỏ hy vọng chiêu mộ trung vệ Dejan Lovren của Liverpool, song họ sẽ còn mất thêm thời gian để thuyết phục trung vệ người Croatia.

Khi kỳ chuyển nhượng mùa hè 2019 mở cửa, trung vệ Dejan Lovren được đánh giá là một trong những cầu thủ có khả năng rời Liverpool cao nhất. Vị trí của trung vệ người Croatia đã mất vào tay của Joel Matip ở nửa sau mùa giải 2018/19, và với sự trở lại của Joe Gomez, Lovren nhiều khả năng chỉ còn là lựa chọn thứ 4 ở vị trí trung vệ của Klopp.

Một trong những bến đỗ tiềm năng của cầu thủ 30 tuổi là AC Milan. Tuy nhiên, theo những thông tin mới nhất được tờ Milan News đăng tải, câu chuyện chuyển nhượng của Lovren đến San Siro - nếu có trở thành sự thực - cũng còn phải mất nhiều thời gian nữa mới ngã ngũ, khi đại diện của 2 bên vẫn đang duy trì những trao đổi qua lại mà chưa có kết quả.

Theo Milan News, Predrag Mijatovic - một người trung gian làm việc cho đại diện chính thức của Lovren, Vlado Lemia - đã thông báo kết quả các cuộc đàm phán với các đại diện của AC Milan diễn ra vào ngày 01/07. Cuộc đàm phán kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ, bàn về khả năng hậu vệ người Croatia rời Liverpool.

Milan News: Lovren's agent holds secondary talks with AC Milan - Bóng Đá

Trung vệ Dejan Lovren vẫn có khả năng sẽ đến AC Milan ngay ở kỳ chuyển nhượng hè 2019.

Nhà báo của tờ Goloetta dello Sport, Nicolo Schira cũng cho biết thêm rằng Milan khẳng định với phía Lovren rằng anh là lựa chọn số một của Rossoneri, và đội bóng của Ý đã sẵn sàng trả khoảng 25 triệu bảng cho Liverpool để có được chữ ký của Lovren.

Một trong những vấn đề gây nhiều bất đồng nhất có thể là mức lương của Dejan Lovren, khi anh kiếm được khoảng 100.000 bảng mỗi tuần tại Liverpool với 2 năm còn lại trong hợp đồng. Trong kế hoạch của AC Milan, thu nhập của tuyển thủ Croatia thấp hơn khá nhiều: khoảng 58.000 bảng mỗi tuần cho một giao kèo kéo dài 4 năm.

Hiện tại, những cuộc trao đổi giữa cả 2 phía vẫn còn tiếp tục diễn ra. Trong lúc đó, Dejan Lovren vẫn được điền tên vào đội hình Liverpool tham gia chuyến du đấu đến Mỹ, và bản thân HLV Jurgen Klopp cũng thể hiện mong muốn giữ lại trung vệ này.