Tôi nợ Klopp rất nhiều, vì những gì ông ấy làm đã đưa tôi trở lại

HLV Jurgen Klopp đã tạo nên ảnh hưởng thực sự lớn trong sự nghiệp của một cựu hậu vệ Liverpool.

Ở các CLB lớn như Liverpool, hàng năm có không ít những cái tên trưởng thành từ lò đào tạo trẻ hoặc được đưa về, nhưng không để lại được dấu ấn và phải ra đi trong thầm lặng ở một thời điểm nào đó. Một cựu hậu vệ của Liverpool, Brad Smith'' đã rơi vào trường hợp đó, khi anh đã gia nhập đội bóng Seattle Sounders của MLS theo hợp đồng cho mượn 1 năm trong nỗ lực thúc đẩy sự nghiệp đang không mấy ấn tượng ở Bournemouth.

Dù không thể tạo ảnh hưởng tại Premier League, hậu vệ này cũng đã từng có thời gian nhận được sự quan tâm và giúp đỡ từ HLV Jurgen Klopp. Smith thừa nhận chính sự giúp đỡ ấy từ Klopp đã giúp anh có đủ dung khí thay đổi để tiếp tục phát triển.

MLS defender Brad Smith reveals how Jurgen Klopp changed his career - Bóng Đá

‘’Dạo gần đây chúng tôi không thực sự giữ liên lạc, nhưng hồi tôi mới rời đi, ông ấy đã làm thế’’, Smith nói với tờ Daily Star. "Nhưng mỗi khi tôi trở lại đó [Liverpool] trong màu áo Bournemouth, ông ấy sẽ dành cho tôi một cái ôm lớn đúng kiểu Klopp và chúng tôi sẽ có một cuộc trò chuyện nhỏ. Ông ấy là một HLV tuyệt vời và tôi nợ ông ấy rất nhiều. Một người đàn ông tuyệt vời."

"Ông ấy không cho tôi bất cứ lời khuyên nào cụ thể. Ông ấy chỉ nói 'Tôi nghĩ rằng đã đến lúc cậu ra ngoài kia, dang rộng đôi cánh và làm những gì cậu cần làm’. Tôi nợ Klopp rất nhiều, vì những gì ông ấy làm như thể đã đưa tôi trở lại và cho tôi cơ hội. Ông ấy giống như người đã đưa sự nghiệp của tôi lên cao hơn."

Hậu vệ trái 25 tuổi đã rời Liverpool vào mùa hè 2016 để chuyển đến thi đấu cho The Cherries sau khi không thể gây ấn tượng đủ lớn với Jurgen Klopp. Với những gì anh đã chia sẻ, một lần nữa NHM có thể thấy Klopp không chỉ là một nhà chuyên môn xuất sắc, mà còn là người đàn ông thực sự đáng mến.