Tin vui từ chân sút chủ lực của Hà Nội phẫu thuật thành công, chờ ngày tái xuất

Tiền đạo Oseni đã được phẫu thuật thành công chấn thương tổn thương đứt một phần dây chằng chéo trước, rách sụn chêm ngoài quai xách.

Ngày 30/7, các bác sỹ tại Khoa phẫu thuật khớp, viện chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tiến hành phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối thành công cho cầu thủ Hà Nội FC Ganiyu Bolaji Oseni.

Hà Nội nhận thông tin cực vui về ngoại binh - Bóng Đá

 Oseni phẫu thuật thành công.

Trước đó khi vào nhập viện, cầu thủ Oseni được chẩn đoán sơ bộ bị tổn thương đứt một phần dây chằng chéo trước, rách sụn chêm ngoài quai xách.

Tiến sỹ Nguyễn Tiến Thành, Khoa Phẫu thuật khớp - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết: “Các bác sỹ đã tiến hành đồng thời khâu phục hồi sụn chêm ngoài và tái tạo dây chằng chéo trước bằng kỹ thuật all inside, tăng cường thêm độ chắc của mảng ghép bằng kỹ thuật sử dụng interner brace (kỹ thuật bắc cầu bên trong) giúp bảo vệ dây chằng chắc chắn hơn.

Đây là kỹ thuật mới nhất đang được sử dụng trên thế giới và lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam cho chấn thương trong thể thao. Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối là một phẫu thuật tương đối khó, đòi hỏi người thực hiện phải đảm bảo không làm tổn thương đến các dây chằng chéo khác. Ngoài ra, phải có kỹ thuật cố định vùng mổ thật chắc và phải đặt thật đúng vị trí của dây chằng chéo ban đầu để tái tạo."

Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối là kỹ thuật mới được áp dụng chỉ trong một vài năm trở lại đây tại Việt Nam. Hiện tại, sau phẫu thuật, sức khỏe của cầu thủ Oseni đã ổn định. Kết hợp với quy trình chăm sóc, tập luyện sau phẫu thuật, cầu thủ Oseni có thể sẵn sàng chuẩn bị cho các giải đấu tiếp theo của Câu lạc bộ Hà Nội.

Hà Nội nhận thông tin cực vui về ngoại binh - Bóng Đá

 Oseni gặp chấn thương tại AFC Cup.

Trước đó sau trận đấu với Ceres Negros tại AFC Cup, tiền đạo Oseni đã gặp chấn thương nặng. Từ ảnh chụp đầu gối Oseni, các bác sĩ kết luận anh đã bị rách quai xô và sụn chêm trong lẫn ngoài, cần lên bàn phẫu thuật mới có thể thi đấu trở lại.

Vì thế, BLĐ Hà Nội FC đã không đăng ký Oseni ở giai đoạn lượt về V-League 2019.