Tin vui cho Việt Nam, FIFA ra phán quyết về cựu sao Ajax của Indonesia

FIFA vừa đưa ra phán quyết về tiền đạo Ezra Walian, người đang chơi cho câu lạc bộ Ajax Amsterdam ở Hà Lan và vừa có mặt ở Việt Nam để chuẩn bị cùng U23 Indonesia tham dự vòng loại U23 Châu Á 2020.

Hành quân đến Việt Nam để tham dự vòng loại U23 Châu Á 2020, thầy trò HLV Indra Sjafri mang theo trong đội hình khá nhiều gương mặt đáng gờm. Đáng chú ý có sự xuất hiện của tiền đạo Ezra Walian, người từng khoác áo đội trẻ Ajax Amsterdam và hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ RKC Waalwijk ở Hà Lan.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của anh trong màu áo xứ vạn đảo đã gây nên rất nhiều tranh cãi. Nguyên nhân vì trước đó, Ezra Walian từng khoác áo U17 Hà Lan thi đấu ở vòng loại U17 Châu Âu 2013 cũng như gặp khó trong việc đảm bảo các điều luật về quyền công dân tại Indonesia.

Được biết, theo thông tin từ tờ Bola, giám đốc điều hành bóng đá FIFA Omar Ongaro đã gửi một lá thư cho Tổng thư ký Hiệp hội Bóng đá Indonesia (PSSI), Ratu Tisha Destria về trường hợp của chân sút 21 tuổi.

Tin vui cho Việt Nam, FIFA ra phán quyết về sao Ajax của Indonesia - Bóng Đá

Việc Erza Walian không thể thi đấu ở vòng loại U23 Châu Á sẽ giúp thầy trò HLV Park Hang-seo tránh phải đối mặt với một chân sút nguy hiểm.  

Cụ thể, Ezra Walian chỉ mới có quyền công dân của Indonesia vào năm 2017, sau khi đã khoác áo đội trẻ Hà Lan vào năm 2013 và điều này không đủ để cựu sao Ajax có thể thi đấu ở bất cứ cấp độ đội tuyển nào của đội bóng xứ vạn đảo. Hiện tại, PSSI vẫn chưa phản hồi vấn đề này nhưng theo Fox Sports, trước mắt anh sẽ không thể chơi cho U23 Indonesia tại vòng loại U23 Châu Á.