Tiếng gọi lịch sử ủng hộ Ajax vào chung kết Champions League

Đội bóng của Erik ten Hag đang có lợi thế lớn trước trận lượt về, với chiến thắng ngay trên sân Tottenham Hotspur rạng sáng nay.

Mùa này, Ajax Amsterdam rõ ràng là ẩn số thú vị nhất Champions League. Họ đã đánh bại Real Madrid và Juventus ở vòng 1/8 và 1/4, trong khi hôm nay tiếp tục khuynh đảo trên đất Anh, với chiến thắng 1-0 cùng thế trận áp đảo Tottenham.

Cuộc đụng độ giữa hai đại diện này sẽ vẫn còn 90 phút tại Amsterdam Arena, nhưng với lợi thế lớn và tiếng gọi lịch sử ủng hộ, đội bóng của Hà Lan đang tràn trề hy vọng lọt vào trận chung kết Champions League đầu tiên sau hơn hai thập kỷ dài.

Thống kê chỉ ra rằng chỉ có 1 trong tổng số 17 đội trước đó đã thua trận lượt đi trên sân nhà ở vòng bán kết European Cup/Champions League, đã tiến vào trận chung kết, và đó chính là Ajax Amsterdam ở mùa giải 1995/96.

Tiếng gọi lịch sử ủng hộ Ajax vào chung kết Champions League - Bóng Đá

 Ajax chơi quá hay ở Champions League năm nay.

Tiếc là năm đó họ đã thất bại trước Juventus trên chấm luân lưu. Nhưng bây giờ, với phong cách bóng đá tổng lực tuyệt vời, việc Ajax hạ gục Tottenham ở vòng bán kết và thậm chí thắng cả trận chung kết thực sự không viển vông, mặc dù Barcelona hay Liverpool rất mạnh.