Tiền vệ Việt kiều gốc Bulgaria khát khao được khoác áo ĐT Việt Nam

Tiền vệ Việt kiều Bulgaria, Radostin Hinh Nguyễn bày tỏ mong muốn được khoác áo ĐT Việt Nam trong thời gian tới.

Trước thềm vòng loại World Cup 2022, cầu thủ Việt kiều gốc Bulgaria có tên Radostin Hinh Nguyễn đã gửi lời động viên tới đội tuyển Việt Nam. Cầu thủ Việt kiều đa năng này còn bày tỏ mong muốn khoác áo đội tuyển trong thời gian 2 năm tới.

Cầu thủ Việt kiều gốc Bulgaria khát khao được khoác áo ĐT Việt Nam - Bóng Đá

Radostin Hinh Nguyễn sinh năm 1996 và có khát khao được khoác áo ĐT Việt Nam. 

Được biết, Radostin Hinh Nguyễn sinh năm 1996 có bố người Việt, mẹ người Bulgaria. Tài năng trẻ này có thể thi đấu tốt ở vị trí tiền vệ cánh trái hoặc tiền vệ trung tâm. Trước khi về Việt Nam, Radostin từng thi đấu cho CLB Lokomotiv Sofia và FC Sozopol tại giải Hạng Nhì Bulgaria (tương đương Hạng Nhất Việt Nam).

Radostin Hinh Nguyễn chia sẻ với truyền thông rằng: "Tôi muốn tập trung để thể hiện hết khả năng của mình dưới sự chứng kiến của mọi người ở Việt Nam, đó là mục tiêu của tôi. Tôi muốn chứng tỏ bản thân và khoác lên mình màu áo của ĐT Việt Nam vì đây là quê nhà của tôi.

Chắc chắn là tôi phải nỗ lực hết mình, đúc kết nhiều kinh kinh nghiệm trong 2 năm tới và có thể, tôi sẽ được khoác áo ĐT Việt Nam nếu mọi thứ đi đúng hướng. Tôi có khát vọng lớn trong việc cống hiến cho ĐTQG. Nếu không được triệu tập, tôi luôn muốn đội tuyển thi đấu thành công và có thể góp mặt ở những giải đấu lớn".

Tổng hợp chuyển động các đối thủ của ĐT Việt Nam tại VL World Cup 2022 - Bóng Đá

VFF cũng như Ban huấn luyện ĐT Việt Nam luôn mở cửa đối với các cầu thủ Việt kiều muốn phục vụ đội bóng quê hương. 

Trước đó, tiền vệ Việt kiều này từng thử việc tại CLB TP.HCM, Đà Nẵng và Than Quảng Ninh, tuy nhiên tất cả đều bất thành do những vấn đề về phí đào tạo trẻ với CLB Bulgaria. Theo đó, Radostin Hinh Nguyễn đã quyết định gia nhập CLB Bà Rịa Vũng Tàu (Hạng Nhì QG - chưa phải hạng chuyên nghiệp).

Ở mùa giải 2020, tiền vệ Radostin Hinh Nguyễn có thể chuyển đến chơi cho 1 đội bóng tại V-League mà không cần trả phí đào tạo trẻ. Là một cầu thủ được đánh giá có chuyên môn, nếu thích nghi tốt với môi trường và văn hóa, rất có thể Radostin Hinh Nguyễn sẽ là sự bổ sung cần thiết cho ĐT Việt Nam trong thời gian tới.  

Bạn thấy thế nào?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0