Tiếc 22 triệu euro, Arsenal mất sao Sampdoria vào tay AC Milan

Với nguồn ngân sách hạn hẹp, Arsenal nhiều khả năng sẽ phải từ bỏ việc theo đuổi trung vệ người Đan Mạch trong mùa hè này.

Trong nỗ lực nhằm gia cố hàng phòng ngự, Arsenal đã nhắm đến Joachim Andersen. Trung vệ 23 tuổi đã tiến bộ vượt bậc trong mùa giải này, khi ra sân 34 trận tại Serie A, góp công lớn giúp Sampdoria từng có thời gian cạnh tranh tấm vé dự cúp châu Âu. Biết được sự quan tâm của The Gunners và nhiều "ông lớn" khác trên khắp châu Âu, Chủ tịch Massimo Ferrero đã ra giá cho trung vệ người Đan Mạch. Theo đó, đội bóng nào muốn sở hữu Andersen thì sẽ phải bỏ ra 22 triệu euro.

Mặc dù rất muốn sở hữu chàng trai 23 tuổi, nhưng HLV Unai Emery không có quá nhiều tiền để chi trong phiên chợ mùa hè. Ban lãnh đạo Arsenal cũng từng chuyển đến Genova lời đề nghị trị giá 42 triệu euro nhưng không chỉ dành cho Joachim Andersen mà còn có cả Dennis Praet. Tất nhiên, Sampdoria đã từ chối thẳng thừng.

Tiếc tiền, Arsenal mất sao Sampdoria vào tay AC Milan - Bóng Đá

 Arsenal sắp mất Joachim Andersen vào tay AC Milan.

Sự chần chừ của The Gunners rất có thể sẽ khiến họ phải trả giá. AC Milan cũng đang sẵn sàng nhảy vào cuộc đua giành chữ kí của trung vệ người Đan Mạch. Rossoneri vẫn đang tìm kiếm ít nhất 1 trung vệ nữa sau khi đã chia tay Cristian Zapata, Mattia Caldara vẫn đang gặp chấn thương nặng và Mateo Musacchio phong độ thất thường.

Bên cạnh yếu tố tiền bạc, việc HLV Marco Giampaolo được cho là sẽ chuyển sang dẫn dắt AC Milan cũng khiến tâm lí của Joachim Andersen bị xao động. Mới đây, trong buổi trả lời phỏng vấn với EkstraBladet, chàng trai 23 tuổi đã nói:

"Tôi biết việc Giampaolo ra đi nhờ truyền thông và cảm thấy rất vui vì đã được làm việc cùng ông ấy. Tuy nhiên, tôi cũng có đôi chút thất vọng. Tái hợp với Marco? Tôi không thể nói trước về tương lai của mình nhưng AC Milan là 1 đội bóng rất tuyệt vời."