Thua đau, báo Thái châm biếm hành động của 2 cầu thủ Việt Nam

Người Thái đang tìm lý do bào chữa cho thất bại khó nuốt trôi vừa qua tại King's Cup trước Việt Nam.

Trước khi King's Cup 2019 diễn ra, chủ nhà Thái Lan đã nói rất nhiều về giải đấu này. Họ xem đây là cơ hội để chiến thắng Việt Nam, qua đó chứng tỏ vị thế số 1 ở khu vực Đông Nam Á trong môn bóng đá. Tuy nhiên, "người tính không bằng trời tính", trong trận cầu tâm điểm ở Chang Arena vừa qua, Voi chiến lại một lần nữa gục ngã trước đoàn quân của HLV Park Hang-seo.

Bất chấp lợi thế sân nhà, các cầu thủ Thái Lan đã có một trận đấu không như mong muốn. Suốt 90 phút họ không thể xuyên thủng mảnh lưới của thủ môn Đặng Văn Lâm để rồi phải nhận lấy kết cục cay đắng với bàn thua ở những phút bù giờ của của Nguyễn Anh Đức.

Thua đau, báo Thái tố Đoàn Văn Hậu ăn vạ - Bóng Đá

 Tình huống gây tranh cãi trong trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan.

Không nuốt trôi được thất bại này, truyền thông Thái Lan hết đổ lỗi cho các cầu thủ đội nhà lại quay sang "tấn công" các chàng trai Việt Nam. Mới đây, tác giả Paul Murphy của báo Thai Footie đã có những nhận xét về tình huống cầu thủ Thitipan nhận thẻ đỏ, góp phần khiến đội bóng xứ chùa vàng thua trận:"Khi Thitipan cố gắng can ngăn Duy Mạnh gây hấn, Văn Hậu đã kéo anh ta lại, và cầu thủ này đã vả vào mặt hậu vệ của Việt Nam. Cầu thủ áo đỏ số 5 lập tức lăn ra như dính phải một cú đấm từ Mike Tyson, còn tiền đạo số 9 (Văn Toàn) thì chạy đến chỗ trọng tài như học sinh tiểu học mách cô giáo vậy."

Rõ ràng, những lời lẽ châm biếm dành cho các cầu thủ Việt Nam của nhà báo Thái trên là nhằm che đậy phần nào cho thất bại đáng quyên của HLV Sirisak và các học trò. Tuy vậy, càng cố thanh minh thì người Thái lại càng cho thấy sự bất lực trong và cả ngoài sân cỏ của đội bóng từng là "ông vua" của khu vực.

Vượt qua Thái Lan, ĐT Việt Nam sẽ chạm trán đối thủ rất mạnh là Curacao trong trận chung kết vào lúc 19h45 ngày hôm nay (08/06).