Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn: Tôi không ngại cạnh tranh với Văn Lâm

Đó là những thổ lộ của thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn khi nói về khả năng cạnh tranh với Đặng Văn Lâm.

Filip Nguyễn, thủ môn gốc Việt đang chơi bóng trong màu áo CLB Liberec Slovan đang có màn thể hiện cực kỳ ấn tượng ở giải VĐQG CH Czech.

Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn:

 Filip Nguyễn khao khát được khoác áo ĐT Việt Nam.

Trong số 27 trận đã đấu, Filip Nguyễn đã được bắt chính 18 lần và giữ sạch lưới 10 trận trong số đó. Mới đây, màn trình diễn xuất sắc của thủ môn này đã giúp Liberec Slovan có được trận hòa trước đội bóng đầu bảng Slavia Praha.Còn 3 vòng đấu nữa, giải vô địch quốc gia CH Czech 2018/19 sẽ chính thức khép lại. Đây là khoảng thời gian lúc thủ môn Filip Nguyễn sẽ về Việt Nam để nghỉ ngơi và tìm kiếm cơ hội thi đấu cho ĐTQG.

Anh chia sẻ dự định của mình với truyền thông Việt Nam: “Tôi đã lên kế hoạch về Việt Nam để nghỉ ngơi và gặp anh bạn tôi, Mạc Hồng Quân. Thú thực, tôi chưa có một kế hoạch cụ thể nào để tiếp cận đội tuyển Việt Nam. Tôi không quen ai có thể giúp mình đến gần hơn với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cả. Có thể tôi sẽ đến theo dõi một trận đấu của CLB Quảng Ninh.

Hiện tại, cha tôi cũng ở Việt Nam, rất ủng hộ tôi thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Tôi sẽ về trao đổi với ông để cố gắng tìm ra một hướng đi nào đó. Tôi cũng hy vọng rằng cuộc phỏng vấn này có thể giúp tôi đến gần hơn với bóng đá Việt Nam."

Bên cạnh đó, Filip Nguyễn cho rằng anh không ngại cạnh tranh với Lâm "Tây" nếu được trao cơ hội tại ĐT Việt Nam: "Tôi biết Đặng Văn Lâm. Tôi đã theo dõi Lâm thi đấu trong trận ĐT Việt Nam gặp Nhật Bản (trận tứ kết Asian Cup 2019). Cậu ấy bắt khá ổn.

Tôi không ngại cạnh tranh với Lâm. Cạnh tranh là điều vô cùng quan trọng. Cầu thủ nào cũng cần có sự cạnh tranh để hướng về phía trước và cống hiến những điều tốt nhất có thể.

Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn:

 Filip Nguyễn không ngại cạnh tranh với Văn Lâm.

Hiện tại, nếu Filip Nguyễn muốn thi đấu cho ĐTQG Việt Nam thì trước hết anh phải có quốc tịch Việt Nam nhưng đồng nghĩa với đó, Filip sẽ phải từ bỏ quốc tịch Séc do công dân ở CH Czech chỉ được xin 2 quốc tịch khi chưa đến 16 tuổi.