Thủ môn UAE cẩn trọng trước các đại diện Đông Nam Á tại vòng loại World Cup 2022

Thủ môn UAE là Khalid Eisa đã có những đánh giá về đối thủ tại bảng G vòng loại World Cup 2022.

Vừa qua, lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á đã diễn ra vào lúc 16h00 ngày 17/7 tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia - trụ sở của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Sao UAE cẩn trọng trước các đại diện Đông Nam Á tại vòng loại World Cup 2022 - Bóng Đá

Thủ môn Khalid Eisa tôn trọng các đối thủ ở bảng G.

Kết quả bốc thăm đưa tuyển Việt Nam rơi vào bảng đấu rất thú vị, với sự góp mặt của 4 đội bóng Đông Nam Á là Thái Lan, Malaysia, Indonesia. Đội bóng còn lại của bảng G là UAE. Đây được đánh giá là bảng đấu không hề dễ dàng đối với thầy trò HLV Park Hang-seo bởi họ đều quá "quen mặt" nhau.

Nằm ở nhóm 1 và được đánh giá cao nhất bảng G, nhưng thủ môn Khalid Eisa đã có những nhận xét đầy thận trọng, khiêm tốn về những đối thủ của mình.

Chia sẻ trên tờ Khaleejtimes, anh nói: "Chúng tôi sẽ không đánh giá các đối thủ tại Vòng loại World Cup 2022 nếu chỉ dựa vào cái tên hay vẻ bề ngoài của họ. Ở châu Á lúc này không còn ranh giới quá lớn giữa những đội bóng nhỏ và đội bóng lớn nữa rồi. UAE sẽ phải sẵn sàng đối mặt với bất cứ hoàn cảnh nào.

Hầu hết các đội tuyển ở châu Á đều đã có những bước tiến dài trong vài năm gần đây. Chúng tôi đã chứng kiến những sự phát triển đáng kể của các đội bóng cả về kỹ thuật lẫn thể chất, nhất là các đội tuyển đến từ khu vực Đông Nam Á. Tôi nghĩ những đội bóng này hoàn toàn có khả năng gây bất ngờ, đội nào cũng nỗ lực để hiện thực hóa tham vọng dự World Cup."

Thủ môn Khalid Eisa năm nay 29 tuổi, khoác áo ĐT UAE từ năm 2015, đến nay, anh đã có 25 lần ra sân trong màu áo ĐTQG.

Sao UAE cẩn trọng trước các đại diện Đông Nam Á tại vòng loại World Cup 2022 - Bóng Đá

 Các đội bóng Đông Nam Á hứa hẹn sẽ đem lại khó khăn cho UAE.

ĐT UAE sẽ khởi động hành trình Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bằng chuyến làm khách trên sân của Malaysia ngày 10/9.

Hai tháng sau, UAE mới có dịp đối đầu đội tuyển Việt Nam, đội bóng cực kì có duyên trước các đội Tây Á dưới thời HLV Park Hang-seo.