Thống kê chứng tỏ Alexander-Arnold là De Bruyne của Liverpool

Thành công của Liverpool ở mùa giải năm nay có sự đóng góp cực lớn của hậu vệ phải Trent Alexander-Arnold.

Đội bóng vùng Merseyside mùa này đang chơi thăng hoa khi toàn thắng tất cả các trận ở Premier League sau 8 vòng. Họ bỏ xa Manchester City với 8 điểm cách biệt và có lợi thế rõ ràng trong cuộc đua vô địch, mặc dù giải đấu cấp cao nhất xứ sương mù mới đang ở giai đoạn đầu của lượt đi.

Người ta có thể vẫn tin tưởng vào khả năng của bộ ba Sadio Mane - Roberto Firmino - Mohamed Salah (MFS) với hàng loạt các bàn thắng ghi được cho đến nay (12), nhưng nên nhớ, sự sáng tạo của Liverpool lại phụ thuộc rất nhiều vào hậu vệ trẻ Trent Alexander-Arnold chứ không phải hàng tiền vệ.

Thật vậy, ngôi sao vừa ăn mừng sinh nhật tuổi 21 cách đây chưa lâu, là người tạo ra nhiều cơ hội thứ hai trong 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu Châu Âu (28), chỉ sau De Bruyne (29). Anh cũng vô đối khi nói về khả năng chuyền dài vượt tuyến ở Premier League (78 - bỏ xa tất cả cầu thủ khác).

Đây! Thống kê chứng tỏ Alexander-Arnold là báu vật khó thay thế ở Liverpool - Bóng Đá

 Alexander-Arnold dang là thần tượng mới ở Liverpool.

Nói như vậy để thấy được tầm quan trọng của Alexander-Arnold ở Liverpool chẳng khác nào De Bruyne ở Man City. Tuy nhiên, đó cũng có thể là điều yếu cho The Kop một khi đối thủ của họ bắt bài ngôi sao người Anh, hoặc bản thân cầu thủ này phải ngồi ngoài vì chấn thương hoặc thẻ phạt...