Thông báo chính thức từ FIFA., Việt Nam có cơ hội lớn tham dự World Cup

Cơ hội để các đội tuyển Việt Nam góp mặt ở một kỳ World Cup đang trở nên sáng sủa hơn bao giờ hết.

Thầy trò HLV Park Hang-seo chuẩn bị bước vào giai đoạn khá căng thẳng khi phải căng sức ở cả 2 mặt trận quan trọng. Đầu tiên là các trận đấu ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á và tiếp theo là chiến dịch săn vàng SEA Games 30.

Ở VL thứ 2 World Cup khu vực châu Á, tuyển Việt Nam đặt hy vọng khá lớn bởi ngoài "ông kẹ" UAE, tuyển Việt Nam được đánh giá là nằm chung bảng đấu với những đối thủ Đông Nam Á khá vừa tầm như Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

FIFA Women’s World Cup to expand to 32 teams - Bóng Đá

 Cơ hội cho tuyển Việt Nam.

Trong lúc cùng chờ đợi màn trình diễn của ĐTQG Việt Nam, FIFA đã mang lại tin vui lớn cho tuyển bóng nữ. Theo đó, số đội tham dự World Cup bóng đá nữ sẽ tăng từ 24 đội lên thành 32 đội và gấp đôi giá trị tiền thưởng vào năm 2023.

Cụ thể, trang twitter chính thức của FIFA thông báo: "Hội đồng FIFA đã nhất trí phê duyệt việc mở rộng #FIFAWWC [World Cup nữ] lên thành 32 đội, và sự thay đổi này sẽ có hiệu lực kể từ giải đấu tiếp theo diễn ra vào năm 2023."

World Cup 2019 vừa kết thúc với thể thức 24 đội tham dự. Châu Á có 5 suất bao gồm Nhật Bản, Australia, Hàn Quốc, Trung Quốc và Thái Lan. Nếu tăng số đội tham dự lên thành 32, châu Á sẽ có thêm ít nhất một suất. Đây là cơ hội để bóng đá nữ Việt Nam lần đầu được tham sân chơi lớn nhất hành tinh.

FIFA Women’s World Cup to expand to 32 teams - Bóng Đá

 Thông báo chính thức từ FIFA.