Thoát nuốt lưỡi, Thiện Đức bị lõm thái dương, theo dõi dư chấn vùng sọ não

Được sơ cứu để không nuốt lưỡi ngay trên sân, Nguyễn Hùng Thiện Đức được đưa tới bệnh viện Mỹ Phước - Bình Dương để điều trị. Tuy nhiên, ngay trong đêm, cầu thủ này đã được chuyển lên bệnh viện 115, TP.HCM để theo dõi thêm về dư chấn vùng sọ não.

Thông tin trước đó, cầu thủ Nguyễn Hùng Thiện Đức của Bình Dương có pha va chạm với ngoại binh Omar của Hà Nội FC trong khuôn khổ trận đấu thuộc vòng 8 V-League 2019 diễn ra trên sân Gò Đậu. 

Thoát nuốt lưỡi phải chuyển viện Thiện Đức bị lỏm thái dương, theo dõi dư chấn vùng sọ não  - Bóng Đá

Thiện Đức được trọng tài Ngô Duy Lân sơ cứu trên sân Gò Đậu. Ảnh: Huyền Đông. 

Tình huống diễn ra ở phút thứ 3, Thiện Đức đổ gục xuống sân, mắt trợn ngược và hai hàm răng nghiến chặt. Nhanh chóng phát hiện, trọng tài chính Ngô Duy Lân và các cầu thủ hai đội sơ cứu kịp thời tránh trường hợp Thiện Đức nuốt lưỡi. Ngay sau đó, Thiện Đức được đưa lên xe cấp cứu đến bệnh viện đa khoa Mỹ Phước - Bình Dương, tuy nhiên ngay trong đêm, cầu thủ trẻ của Bình Dương đã được chuyển tuyến lên bệnh viện 115, TP.HCM. Theo xác nhận của lãnh đạo CLB bóng đá Bình Dương, Thiện Đức đã tỉnh táo và có thể trò chuyện cùng mọi người khi gặp và hỏi thăm sức khỏe. Thay mặt đội bóng và lãnh đạo Becamex Bình Dương, ông Lê Hùng Cường - Chủ tịch đội bóng đã chuyển đến gia đình của Thiện Đức số tiền 25 triệu đồng để hỗ trợ và chúc em chóng bình phục.

Trao đổi với báo chí về thông tin mới nhất của cầu thủ Thiện Đức, bác sĩ của đội bóng Bình Dương, ông Nguyễn Quang Thiện cho hay: "Thiện Đức đã được xác định là bị lún xương sọ thái dương bên phải. Theo kết quả chụp CT, chưa phát hiện tụ máu não nhưng phải theo dõi để kịp thời cấp cứu.

Thoát nuốt lưỡi phải chuyển viện Thiện Đức bị lỏm thái dương, theo dõi dư chấn vùng sọ não  - Bóng Đá

Thiện Đức đã tỉnh táo và có thể trò chuyện cùng mọi người đến thăm bệnh. 

Chấn thương này đã không còn ảnh hưởng đến tính mạng của Thiện Đức nữa. Nếu không có phát hiện gì thêm thì Thiện Đức sẽ được chuyển sang điều trị nội khoa và sau này, sửa lại chỗ lún ở thái dương. Có lẽ Thiện Đức sẽ cần phải nghỉ vài tháng mới bình phục như trước."

Trận đấu giữa Bình Dương và Hà Nội FC trên sân Gò Đậu khép lại với tỉ số hòa 2-2, đội chủ nhà Bình Dương có hai bàn vươn lên dẫn trước do công của Luiz và Văn Vũ. Tuy nhiên, Oseni và Thành Chung có hai pha lập công san bằng cách biệt 2-2.