Thỏa thuận đến gần, Bale nhận lương 1 triệu bảng ở Trung Quốc

TTCN ở Trung Quốc sẽ đóng cửa vào thứ Tư nhưng Jiangsu Suning tự tin rằng họ có thể thuyết phục Bale ký hợp đồng siêu khủng, theo Sky Sports.

Sky Sports News hiểu rằng các cuộc đàm phán đang tiến triển và vẫn còn một số việc phải làm, nhưng Jiangsu Suning đang ngày càng tự tin rằng họ có thể thuyết phục tiền đạo Gareth Bale đến với đất nước đông dân nhất thế giới chơi bóng ở tuổi 30 và nhận lương 1 triệu bảng/tuần.

Khả năng để ngôi sao người xứ Wales rời Real Madrid là rất lớn, mặc dù anh còn ba năm trong hợp đồng trị giá 600.000 bảng mỗi tuần. Tuy nhiên, bất kỳ thỏa thuận nào sẽ phải được ký kết trước thứ Tư vì đó là khi TTCN ở Trung Quốc đóng cửa.

Một trở ngại khác là tất cả các CLB Trung Quốc phải trả 100% thuế chuyển nhượng cho các bản hợp đồng nước ngoài, nghĩa là Jiang Suning sẽ phả chi gấp đôi để sở hữu cựu cầu thủ Tottenham. Tất cả tiền thu được từ thuế sẽ để phát triển bóng đá trẻ.

Người đại diện Jonathan Barnett cũng nói với SSN vào đầu tuần này rằng Bale sẽ không rời Santiago Bernabeu trong một hợp đồng cho mượn. Và với việc anh khó có thể đồng ý giảm lương, Trung Quốc có lẽ là một trong những lựa chọn khả thi duy nhất còn lại.

Bale to China, 19 triệu bảng - Bóng Đá

 Bale sẽ đến Trung Quốc nhận lương 1 triệu bảng?

Cựu giám đốc của Shanghai SIPG - Mads Davidsen - tin rằng bất kỳ thỏa thuận nào cho Bale của Giang Tô sẽ là vụ chuyển nhượng lớn nhất trong lịch sử bóng đá Trung Quốc. "Không có nghi ngờ [nếu thỏa thuận xảy ra], cậu ấy sẽ là cầu thủ lớn nhất từng đến Trung Quốc," anh nói thêm.

"Tôi vẫn còn ở Shanghai SIPG khi chúng tôi mua Hulk từ Zenit và sau đó là Oscar từ Chelsea. Chúng tôi từng tạo ra một trong những vụ chuyển nhượng lớn nhất từ trước đến nay trong lịch sử Trung Quốc nhưng giờ dường như Bale sẽ như vậy. Không chỉ về thương hiệu và danh tiếng, mà còn cả đẳng cấp".