Thiếu Đình Trọng hàng thủ Hà Nội FC ngày càng mong manh

Hà Nội FC đang phải căng mình ở 3 mặt trận V-League, cúp Quốc gia và AFC cup. Thiếu vắng Đình Trọng là nguyên nhân khiến hàng thủ Hà Nội FC nhận nhiều bàn thua.

Đình Trọng bắt đầu nổi lên dưới thời HLV Park Hang-seo, ở AFF Cup vừa qua trung vệ sinh năm 1997 đã chơi trọn vẹn 720 phút (8 trận, chưa tính thời gian bù giờ) trong sơ đồ chiến thuật 3 hậu vệ của thầy Park. Đình Trọng đã cho NHM thấy được chất quái, khả năng phán đoán tình huống và sự nhanh nhẹn của mình. Trung vệ 22 tuổi luôn là nhân tố không thể thiếu ở ĐTQG và Hà Nội FC.

Ở vòng 12 V-League gặp đối thủ HAGL, Hà Nội FC rời Pleiku với nhiều tổn thất, đội chủ sân Hàng Đẫy đánh rơi 2 điểm và bị đội đầu bảng CLB TP.HCM bỏ xa đến 4 điểm. Nặng nề hơn là "lá chắn thép" Trần Đình Trọng gặp chấn thương sau nỗ lực xoay người lao theo truy cản Chevaughn Walsh (HAGL), khiến trung vệ sinh năm 1997 phải nghỉ hết mùa giải. 

Hàng thủ Hà Nội FC ngày càng mong manh khi thiếu vắng Đình Trọng - Bóng Đá

Đình Trọng là cầu thủ nhận được sự tin tưởng rất cao của thầy Park.

Từ ngày hàng thủ Hà Nội FC không còn hình dáng quen thuộc của Trọng "Ỉn", đội bóng Thủ đô bị các đối thủ chọc thủng lưới rất dễ dàng. 6 trận trôi qua ở V-League, đội bóng của bầu Hiển đã nhận đến 7 bàn thua. Phần lớn các bàn thua đến từ sự thiếu tập trung của hàng hậu vệ ở những phút cuối cùng, khoảng thời gian mà ĐKVĐ Hà Nội không thể lật ngược thế cờ.

Vai trò và đẳng cấp của Đình Trọng là không phải bàn cãi, ngoài những kĩ năng mà Trọng "Ỉn" thể hiện trên sân, điều mà mọi hàng thủ cần phải có là tính kết nối và duy trì sự tập trung. Là trung tâm nơi hàng phòng ngự, trung vệ sinh năm 1997 luôn giao tiếp với đồng đội, giúp hàng thủ Hà Nội FC luôn trong tâm thế sẵn sàng phòng ngự với các tình huống phản công.

Ngoài sự lăn xả, đỉnh đạc, Đình Trọng còn nhiều lần đứng ra bảo vệ đồng đội khi bị đối thủ chơi xấu. Nhưng trung vệ 22 tuổi luôn biết cách kiểm soát cơn nóng giận của mình và tập trung vào trận đấu. Không còn Trọng "Ỉn" trên sân, Duy Mạnh, Thành Chung... bộc lộ sự mong manh và yếu ớt thấy rõ. 

Hàng thủ Hà Nội FC ngày càng mong manh khi thiếu vắng Đình Trọng - Bóng Đá

HLV Chu Đình Nghiêm cũng thừa nhận, thiếu vắng Đình Trọng đang là nguyên nhân khiến Hà Nội FC phải nhận nhiều bàn thua. 

Có nhiều yếu tố tác động đến một đội bóng: thể lực, chấn thương, thời tiết... nhưng yếu tố con người là Đình Trọng, Hà Nội FC lại chưa có phương án giải quyết triệt để. HLV Chu Đình Nghiêm phải thừa nhận rằng: "Ở hàng thủ, mất một, hai vị trí quan trọng là phải cơ cấu lại ngay nhưng cần có thời gian. Người thay thế Đinh Tiến Thành cũng cần có thời gian hòa nhập. Đúng là vắng Đình Trọng ở giai đoạn này khiến Hà Nội FC bị thua nhiều bàn. Sự kết hợp ở hàng phòng ngự chưa trôi chảy."

Hà Nội FC đang bước vào giai đoạn cực kì khó khăn khi ôm đồm quá nhiều giải đấu. Mục tiêu là phải tiến xa ở đấu trường AFC cup, song song đó còn phải bảo vệ thành công chức vô địch V-League. Nhiệm vụ còn lại cũng không thể thiếu với đội bóng của bầu Hiển, khi chức vô địch cúp Quốc gia đang là điểm khuyết trong phòng truyền thống của đội bóng Thủ đô. 

Giai đoạn Hà Nội FC đang trải qua không có sự góp mặt của Đình Trọng, có lẽ đội bóng Thủ đô nên đặt tham vọng đi sát với thực tế. Mật độ thi đấu chỉ 4-5 ngày 1 trận, nhiều tuyển thủ còn phải phục vụ ĐTQG. HLV Chu Đình Nghiêm và các cộng sự cần phải tính toán nhân sự hợp lý vì việc đội chủ sân Hàng Đẫy cứ đánh liều ở cả 3 mặt trận, rủi ro nhận lại sẽ là rất cao.