Thi đấu xuất sắc, thủ môn trẻ Liverpool được HLV so sánh với Alisson

Thủ môn trẻ Caoimhin Kelleher liên tục có những màn trình diễn tốt trong thời gian gần đây.

Mới đây, đội U23 Liverpool đã có chiến thắng với tỷ số 3-2 trước U23 Wigan Athletic trong khuôn khổ Premier League Cup (giải đấu cúp dành cho các đội U23 của các CLB đang thi đấu tại Premier League và Championship). Trong thắng lợi này, thủ môn Caoimhin Kelleher đã có màn trình diễn rất ấn tượng, khiến HLV U23 Liverpool, Neil Critchley tỏ ra phấn khích đến mức so sánh anh với Alisson Becker.

"Đó chính xác là loại tâm lý bạn cần từ một thủ môn", Critchley nói với Liverpool Echo về tình huống cứu thua cuối trận quan trọng của Kelleher.

"Đó là những gì Caoimhin mang đến cho bạn. Mọi người đều thấy những pha cứu thua mà anh ấy tạo ra trước MK Dons cho đội một ở League Cup, và anh ấy đã làm những điều tương tự trong trận này, khiến anh càng đáng nể hơn nữa. Không phải ngẫu nhiên mà quả bóng đập vào anh ấy từ khoảng cách rất gần, mà đó là bởi anh ấy đã rất dũng cảm và đặt thân mình vào đường bóng.’’

Liverpool U23 coach compares Caoimhin Kelleher and Alisson - and finds important common point - Bóng Đá

HLV Neil Critchley so sánh Caoimhin Kelleher với Alisson Becker.

"Tôi luôn nghĩ rằng những thủ môn tốt nhất thực hiện những pha cứu thua quan trọng vào đúng thời điểm – những thời điểm quan trọng. Giống như Alisson Becker trong trận đấu với Napoli mùa trước, những thủ môn xuất sắc biết cách tạo ra những khoảnh khắc đúng lúc và Caoimhin đã làm điều đó ở đây."

Caoimhin Kelleher lúc này được coi là lựa chọn thứ 3 trong khung gỗ của đội một Liverpool, sau Alisson Becker và Adrian. Với tiềm năng rất lớn của mình, trong tương lai tuyển thủ U21 Ireland hoàn toàn có thể sẽ vươn tới một vai trò quan trọng hơn ở Anfield.

Cũng liên quan đến các thủ môn của Liverpool, ở thời điểm đã cận kề ngày trở lại sân cỏ, Alisson Becker đã gửi lời cảm ơn đến người đồng đội Adrian vì những nỗ lực của tân binh người Tây Ban Nha trong khoảng thời gian anh vắng mặt.