Thêm thương binh, hàng thủ của Man City sắp toang

Pep Guardiola đang phải đối mặt với một bài toán nhân sự rất đau đầu nơi hàng hậu vệ Manchester City.

Trong mùa hè vừa qua, Pep Guardiola đã rất nỗ lực đưa về sân Etihad một trung vệ mới để trám vào vị trí mà Vincent Kompany để lại. Tuy nhiên vì nhiều lý do, Man City đã lần lượt thất bại trong việc chiêu mộ những mục tiêu như Harry Maguire, Kalidou Koulibaly,...

Nổi tiếng là đội bóng rất có chiều sâu, những tưởng việc không thể mua một hậu vệ chẳng ảnh hưởng quá nhiều đến các nhà đương kim vô địch Premier League, thì những chấn thương liên tiếp đang khiến tình hình tại Etihad trở nên rất khó lường.

Thêm thương binh, hàng thủ của Man City sắp

 Hiện vẫn chưa rõ mức độ chấn thương của Otamendi.

Cụ thể sau khi gặp chấn thương trong trận đấu với Brighton, Laporte được thông báo về tình trạng tổn thương xương sụn và sụn bên khớp gối. Theo dự kiến, sau khi lên bàn mổ, trung vệ người Pháp có thể sẽ phải rời xa sân cỏ đến tận tháng Giêng, tức không thể góp mặt trong khoảng hơn 20 trận đấu của Man City.

Vắng Laporte, Man City thực tế chỉ còn 2 trung vệ đúng nghĩa đó là Otamendi và John Stones. Tuy nhiên theo Manchestereveningnews, con số này chỉ còn là 1 sau khi Nicolas Otamendi đã gặp phải chấn thương trong một buổi tập của Argentina.

Hiện vẫn chưa rõ mức độ chấn thương của Otamendi, nhưng nếu anh không kịp trở lại, phương án sử dụng một Stones chưa bao giờ ổn định đá cặp cùng "tiền vệ" Fernandinho nơi trung tâm hàng thủ là một canh bạc không hề nhỏ của Pep trong tương lai.